Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Ý Đảng lòng dân
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/01/2017 .Lượt xem: 152 lượt.
Trong những ngày xuân mới, về đất Tam Giang - vùng đất bãi ngang bao bọc bởi sông Trường Giang, Bến Ván, An Tân hiền hòa; ai cũng thấy sự thay đổi mạnh mẽ.
Con đường từ cầu nối đường Quang Trung về xã kéo dài đến Cảng cá An Hà đã rộng mở. Xe cộ ngược xuôi, tấp nập đi về; đi lên là tôm cá, đi về hàng hóa tiêu dùng, vật liệu xây dựng, .... Một bức tranh được chấm phá những nét đầu tiên rạng màu tươi sáng. 
Cùng với thế mạnh khai thác thủy sản, nhất là câu mực khơi, địa phương đã nổ lực phối hợp, hướng dẫn, vận động tập trung nguồn vốn huy động cũng như nguồn vốn của Nhà nước để nâng cấp và đóng mới tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ. Đến nay toàn xã có 41 phương tiện tham gia khai thác thủy sản với tổng công suất 28.795 cv. Riêng tàu đóng mới theo Nghị định 67 có 10 chiếc đi vào hoạt động, đang đóng 12, còn 02 dự án đang xây dựng hồ sơ. Hệ thống thông tin liên lạc trên tàu hiện đại đảm bảo an toàn, bám biển dài ngày, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh tế cho người lao động. Địa phương cũng đồng thời tham mưu với các ngành chức năng khai giảng các lớp thuyền trưởng máy trưởng cho các chủ phương tiện và thuyền trưởng đủ điều kiện vận hành tàu cũng như nâng cao nhận thức trách nhiệm trong ngư dân nói chung. Xã cũng đã huy động nhiều nguồn lực trong cộng đồng gắn với tranh thủ nguồn vốn của cấp trên, khai thác quỹ đất,... đầu tư xây dựng Đình thờ Tiền hiền xã, nâng cấp NTLS, xây dựng chợ nông thôn, mở rộng đường chính, các tuyến đường liên thôn Đông Xuân - Đông Bình, Hòa An - Thuận An, Hòa An - Đông An,... với hơn 43 km; làm hơn 10 km đường GTNT, sửa chữa nâng cấp trụ sở làm việc của xã.
Công tác giáo dục đạt nhiều kết quả tích cực, cả 3/3 Trường đều đạt chuẩn quốc gia. Trạm y tế xã giữ vững đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể cân nặng giảm 1,68%, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm 1,68% so với cùng kỳ 2015. Tỷ số giới tính thấp hơn nhiều so với ngưỡng cho phép, đạt mức 95,53 nam/100 nữ trong ngưỡng 103-107 nam/100 nữ. Các hoạt động, phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, phong trào TD ĐKXD ĐSVH ở KDC ngày càng đi vào chiều sâu. Năm 2016 có 6/6 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, đạt 100% so với tỷ lệ 86,9% của toàn huyện. An ninh quốc phòng, trật tự xã hội được giữ vững.
Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới ngày càng đạt kết quả tốt. Năm 2015, xã Tam Giang được UHND Huyện khen thưởng vì đạt thành tích trong giai đoạn 2010 - 2015. Đến nay xã đã đạt được 16/19 tiêu chí. Đảng bộ xã 7 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ TSVMTB. Năm 2010, xã Tam Giang nhận cờ là đơn vị dẫn đầu thi đua .... của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2013, nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, năm 2015 là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Huyện.
Là một xã có điểm xuất phát thấp, đất hẹp người đông, cây lúa, cây khoai đều chờ nước trời, đánh bắt nhỏ lẻ, đời sống nhân dân khóa khăn, an ninh trật tự luôn tiềm ẩn phức tạp. Nay Tam Giang đã khoác lên mình bộ mặt khác hẳn, đời sống người dân được nâng cao thấy rõ, từ 15,18 % hộ nghèo năm 2011 nay chỉ còn 4,09%, thu nhập bình quân từ 14.000.000đ/người/năm, nay tăng lên 31.500.000đ/người/năm; toàn xã có 38 ô tô, hơn 700 xe máy, 95% người dân có phương tiện nghe nhìn, sinh hoạt hiện đại, sóng intenet phủ khắp xã. Năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 41,8 tỷ đồng, tổng thu ngân sách hơn 21,8 tỷ, đạt 296,91% dự toán huyện giao, chi 20,4 tỷ đạt 282,77%.
Có được thành quả trên trước hết là nhờ sự lãnh đạo đúng hướng của Đảng ủy, sự điều hành chặt chẽ của chính quyền địa phương, sự tham gia hiệu quả của Mặt trận đoàn thể; thông qua việc đề ra các mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của xã. Thứ hai là phát huy nhân tố tích cực trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướn mắc bức xúc trong Nhân dân. Mọi vấn đề nảy sinh từ thực tiễn trong quá trình tổ chức thực hiện các chương trình, đề án, dự án, ... đều được lãnh đạo, giải quyết hợp tình, hợp lý, đúng pháp luật, không để xảy ra khiếu kiện đông người vượt cấp. Từ đây xây dựng và bồi đắp niềm tin vững chắc trong Nhân dân với cấp ủy, chính quyền cơ sở. Chú trọng công tác thi đua, phát động các phong trào thi đua tại địa phương, trên địa bàn dân cư. Nâng cao hiệu quả dân chủ cơ sở, tập trung xây dựng cơ sở, kịp thời động viên, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ thôn, tổ đoàn kết. Qua đó nắm bắt đúng ý nguyện, tình cảm của người dân. Xác định phương châm "Bất cứ phong trào gì cũng cần sự vào cuộc mạnh mẽ của Nhân dân, Nhân dân là nhân tố sống còn quyết định sự thành công". Làm gì mà đúng ý dân, hợp lòng dân, ắt hẳn sẽ được dân ủng hộ. Và khi dân đã ủng hộ thì việc gì cũng dễ, đúng như lời Bác Hồ đã nói "Khó trăm lần dân liệu cũng xong".
Kết luận 01 của Huyện ủy Núi Thành đã đặt ra mục tiêu cụ thể: năm 2017, xã Tam Giang sẽ về đích xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Xuân mới, niềm tin mới, thắng lợi mới.

Đinh Hiếu Trung
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Thường trực HĐND huyện tổ chức cuộc họp giao ban quý 1 năm 2017
Xã Tam Quang tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016
Thị trấn Núi Thành tổ chức các hoạt động nhân Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997-2017) và kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2017)
Bà Đặng Thị Lệ Thủy giữ chức danh Phó Bí thư Huyện ủy Núi Thành
Tọa đàm nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
UBND huyện Núi Thành tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016, triển khai phương hướng - nhiệm vụ năm 2017
Giám sát và phản biện xã hội – nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác năm 2017 của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện.
Phong trào thi đua yêu nước xã Tam Hòa sau 1 năm nhìn lại
Huyện Núi Thành tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận, Tổ đoàn kết trong cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Đảng bộ Tam Xuân 2 tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII)
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Huyện ủy Núi Thành tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TU của Tỉnh ủy
HĐND thị trấn Núi Thành khóa VIII tổ chức kỳ họp thứ ba
HĐND xã Tam Tiến khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ ba
HĐND xã Tam Xuân 2 khóa V, khai mạc kỳ họp thứ 3
Đảng ủy thị trấn Núi Thành tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017
Đảng ủy xã Tam Mỹ Tây tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2016
Đảng bộ cơ quan mặt trận – đoàn thể huyện tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết năm 2016
Đảng bộ Tam Nghĩa Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016
Nhìn lại công tác xét xử, thi hành án hình sự và các loại án khác trên địa bàn huyện Núi Thành
Bế mạc kỳ họp lần thứ tư - HĐND huyện Núi Thành khóa XI
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Bản đồ hành chính

Từ khóa