Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" (2009-2018) và Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày đăng: 15:59 | 30/03 Lượt xem: 266

Sáng ngày 30.3.2018, tại Hội trường khối đoàn thể, Ban vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" huyện Núi Thành tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện "Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam" (từ năm 2009 đến năm 2018) và Xuân Mậu Tuất 2018.

Đến dự có ông Phan Công Ri, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Đoàn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Trần Khanh, Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Ngô Đức An, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể liên quan ở huyện, lãnh đạo UBND, Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

Sau phát biểu khai mạc của ông Ngô Đức An, Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" huyện, ông Nguyễn Văn Cơ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Phó Trưởng ban vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" huyện báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" (2009-2018) và Xuân Mậu Tuất 2018. 10 năm qua, với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân, toàn huyện đã vận động được gần 81.000 xuất quà, quy ra tiền hơn 29,6 tỉ đồng hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, tai nạn, nạn nhân chất độc da cam vui Tết đón Xuân. Tinh từ năm 2009 đến 2018, tỉ lệ bình quân hàng năm, huyện Núi Thành đạt trên 239% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Trong dịp Xuân Mậu Tuất 2018, toàn huyện vận động được hơn 23.230 xuất quà, quy thành tiền hơn 8 tỉ đồng giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn và nạn nhân chất độc da cam. Báo cáo do ông Nguyễn Văn Cơ trình bày tại hội nghị cũng nêu ra một số khuyết điểm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019.

Hội nghị đã nghe nhiều báo cáo tham luận của các địa phương và ý kiến chỉ đạo của ông Phan Công Ri, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Xuân Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" 10 năm qua trên địa bàn huyện đồng thời đề nghị các cấp các ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội tiếp tục thực hiện tốt hơn phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" nhằm giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau, tai nạn, nạn nhân chất độc da cam vui Tết, đón Xuân vui tươi, đầm ấm. 
Hội nghị đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" 10 năm qua và Xuân Mậu Tuất 2018.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)