Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sáng mãi mười năm với phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Ngày đăng: 17:02 | 02/04 Lượt xem: 205

Thực hiện Hướng dẫn của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam; Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành đã có kế hoạch tổ chức thực hiện tốt 10 năm phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trên địa bàn toàn huyện, mang đậm tính nhân văn sâu sắc!

Báo cáo Tổng kết tại huyện Núi Thành, sáng 30/3/2018, cho biết: Kết quả trong 10 năm, huyện Núi Thành đã vận động được: 80.989 suất quà, quy ra thành tiền là 29.643.612.000 đồng, đạt tỷ lệ 239,5%, so với chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó, đã ủng hộ, giúp nhân dân huyện Bắc Trà My được 4.049 suất quà, quy ra tiền là 1.482.180.600 đồng.

Ban Chỉ đạo tỉnh Quảng Nam đánh giá huyện Núi Thành là địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong mười năm qua. Đạt được kết quả này là nhờ huyện Núi Thành đã làm tốt công tác thông tin, vận động tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đến các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài huyện cùng chung tay góp sức, chia sẻ những khó khăn với các đối tượng xã hội, chính sách mỗi dịp Tết đến, Xuân về!
Nhiều địa phương, đơn vị có nhiều cách làm hay, sáng tạo như tổ chức đêm văn nghệ vận động quyên góp, nhân rộng mô hình “Hủ gạo tình thương”, “Quỹ vì bạn nghèo”, “Xuân yêu thương”... Một số Hội CTĐ lồng ghép linh hoạt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” vì vậy đã đem lại hiệu quả thiết thực, năm sau cao hơn năm trước.
Với những kết quả đạt được rất đáng tự tin là nhờ Ban chỉ đạo có kế hoạch thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền gắn với nhiều biện pháp, như Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện ban hành thư kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Ban thường vụ huyện ủy; Ủy ban nhân dân huyện có Công văn chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Đặc biệt, UBND huyện ban hành Quyết định thành lập, củng cố kiện toàn Ban vận động toàn huyện, cử Phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành làm trưởng Ban vận động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành làm phó ban trực, Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm phó ban, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Hội, đoàn thể trong huyện cùng vào cuộc làm thành viên Ban vận động.
Ban vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” huyện, ban hành kế hoạch triển khai thực hiện, giao chỉ tiêu vận động cụ thể cho các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, vận động ủng hộ và tổ chức lể trao quà tết cho người nghèo, nạn nhân CĐDC, người có hoàn cảnh khó khăn cần được xã hội quan tâm giúp đở.
Nhất là, Hội Chữ thập đỏ huyện có kế hoạch chỉ đạo cho Hội Chữ thập đỏ cơ sở xây dựng kế hoạch và tham mưu cho các cấp lãnh đạo các xã, thị trấn và phối hợp với các ban, ngành, Hội, đoàn thể, các trương học chung tay góp phần thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, không để người dân, đoàn viên, hội viện thiếu đói trong tết, nhất là hộ nghèo, nạn nhân CĐDC, được quan tâm đúng mức nhận nhiều suất quà đón tết vui xuân thật ý nghĩa.
Mười năm, thực hiện đạt kết quả như đã nêu, có các Hội Chữ thập đỏ các đơn vị, xã, thị trấn vào cuộc với kết quả rất đáng tự tin. Những Hội, những đơn vị tổ chức thực hiện đạt hiệu quả rất tốt, tiêu biểu như: xã Tam Quang, Tam Anh Nam, Tam Tiến, Tam Giang, Tam Trà... Các cá nhân tiêu biểu, như bà Phan Mộng Thu, Hội đồng hương Núi Thành tại TP Hồ Chí Minh, ông Võ Đăng Trí, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Thúy Ty tại xã Tam Anh Bắc...
10 năm qua, huyện Núi Thành sáng mãi phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” rất đáng trân trọng./

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)