Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/2018)

Ngày đăng: 7:17 | 05/04 Lượt xem: 180

Những năm qua, hoạt động chăm sóc, trợ giúp và bảo vệ quyền lợi cho người khuyết tật (NKT) được huyện ngày càng quan tâm, qua đó đáp ứng nguyện vọng và các nhu cầu cơ bản của NKT, giúp họ từng bước hòa nhập cộng đồng.

Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội về vấn đề người khuyết tật, xóa bỏ mọi rào cản, tạo cơ hội để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, UBND huyện Núi Thành vừa ban hành kế hoạch số 49/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/2018).
Theo kế hoạch, cần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật tham gia vào các hoạt động kinh tế, xã hội; xây dựng môi trường xã hội ngày càng chăm lo tốt hơn quyền lợi của người khuyết tật; khuyến khích các cá nhân, tổ chức xã hội tham gia các hoạt động trợ giúp người khuyết tật, dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Cần tuyên truyền sâu rộng Luật người khuyết tật và các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về chương trình trợ giúp người khuyết tật, nhằm phòng ngừa, giảm thiểu khuyết tật bẩm sinh, khuyết tật do tai nạn thương tích, bệnh tật và các nguy cơ khác dẫn đến bệnh tật; hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ban đầu, phục hồi chức năng cho người khuyết tật nhất là trẻ em; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao để người khuyết tật được giao lưu, biểu diễn; đồng thời biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ người khuyết tật, tuyên dương, động viên những người khuyết tật có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong lao động.
Phải lồng ghép các hoạt động trợ giúp người khuyết tật vào kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, nhân dân đầu tư về tài chính để thực hiện các hoạt động trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn huyện. vận động các cá nhân, tổ chức nhận đỡ đầu với những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật học văn hóa và học nghề. Chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để giúp người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.
Hằng năm tổ chức thăm và tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khuyến khích người khuyết tật tự mình vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)