Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội người khuyết tật huyện Núi Thành tổ chức gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998- 18/4/2018).

Ngày đăng: 7:36 | 19/04 Lượt xem: 226

Sáng ngày 18/4/2018, Hội người khuyết tật huyện Núi Thành tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998- 18/4/2018).

Về dự có ông Ngô Đức An, Phó chủ tịch UBND Huyện; ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó trưởng phòng Nội vụ Huyện, đại diện các hội, ban, ngành đoàn thể huyện, cùng đông đảo hội viên người khuyết tật 17 xã, thị trấn. 

Ông Huỳnh Ngọc Dự, Chủ tịch Hội người khuyết tật huyện Núi Thành phát biểu thông qua diễn văn kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam. Ở huyện Núi Thành, Hội người khuyết tật huyện Núi Thành được thành lập từ năm 2008 đến nay có 654 hội viên với 4 hội cơ sở và 8 Ban vận động người khuyết tật xã, thị trấn. Trong những năm qua, các cấp ủy, ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách, chế độ chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật. UBND huyện đang triển khai Đề án giúp đỡ người khuyết tật trên địa bàn huyện giai đoạn 2014- 2020 với những hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Đã vận động xây dựng 2 nhà tình thương cho người khuyết tật với kinh phí trên 60 triệu đồng; phối hợp với các bệnh viện, các tổ chức, cộng đồng xã hội thực hiện chỉnh hình, phục hồi chức năng và hỗ trợ xe lăn, xe lắc cho hàng trăm người khuyết tật, tặng quà cho hội viên nhân dịp các ngày kỷ niệm, ngày lễ tết. Các chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với người khuyết tật như xác định mức độ khuyết tật, cấp giấy chứng nhận khuyết tật, cấp thẻ Bảo hiểm y tế, hỗ trợ mai táng phí được thực hiện đảm bảo, kịp thời. 
Tiếp đó, ông Nguyễn Khoảng, Phó chủ tịch Hội người khuyết tật huyện phổ biến một số điều của Luật người khuyết tật Việt Nam. 
Ông Ngô Đức An, Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại buổi gặp mặt cho rằng Hội người khuyết tật huyện Núi Thành đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nâng cao đời sống vật chất và động viên tinh thần hội viên. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tổ chức Hội, các ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách, chế độ, chương trình hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục, học nghề, tìm kiếm việc làm xóa bỏ rào cản vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng. 
Dịp này, UBND huyện Núi Thành đã tặng 51 suất quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 17 xã, thị trấn. Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)