Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Những tấm lòng cao cả chia sẻ sự sống...

Ngày đăng: 7:38 | 19/04 Lượt xem: 242

“Hiến máu cứu người” là một nghĩa cử cao đẹp và những người tự nguyện hiến đi những giọt máu đào của mình để cứu người đã có một tấm lòng cao cả chia sẻ sự sống cho nhiều đối tượng không may bị ốm đau, tai nạn...

Thực tế trên địa bàn huyện Núi Thành đã có những tấm lòng cao cả như thế. Có thể kể ra đây những tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động hiến máu tình nguyện trong 10 năm qua (từ 2008-2017) như ông Nguyễn Văn Cơ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành đã có 24 lần hiến máu, ông Nguyễn Văn Hùng - Tình nguyện viên Chữ thập đỏ xã Tam Anh Nam: 22 lần hiến máu, ông Đặng Thành Chung - Hội viên Chữ thập đỏ xã Tam Nghĩa: 21 lần; ông Nguyễn Văn Dậu - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh xã Tam Hòa: 19 lần; ông Nguyễn Tấn Đồng – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Xuân II: 18 lần; bà Nguyễn Thị Lan - Hội viên Chữ thập đỏ thị trấn Núi Thành: 17 lần; ông Đỗ Hoàng Anh - cán bộ UBND xã Tam Giang: 17 lần; ông Ngô Công Đoàn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam Xuân II; ông Huỳnh Ngọc Cảnh - hội viên Chữ thập xã Tam Anh Bắc 16 lần; ông Nguyễn Vũ Long - hội viên Chữ Thập đỏ xã Tam Xuân II: 15 lần hiến máu tình nguyện...Gặp gỡ ông Nguyễn Tấn Đồng (xã Tam Xuân II), ông chia sẻ: “Thấu hiểu được sự cần thiết của những giọt máu đào đối với những người bị bệnh nặng hoặc người bị tại nạn phải cấp cứu nên tôi tự nguyện hiến máu để góp phần cứu sống những trường hợp không may đó. Qua hiến máu nhiều lần, sức khỏe của tôi vẫn rất tốt nên tôi nghĩ rằng những người có đủ điều kiện thì nên hiến máu cứu người..”

Tại huyện Núi Thành trong những năm qua, Ban chỉ đạo vận động toàn dân hiến máu tình nguyện huyện cùng các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, hội, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tích cực vận động hàng ngàn người đăng ký hiến máu. Tính trong 10 năm qua (từ 2018 đến 2017), Núi Thành đã tổ chức 26 đợt hiến máu tình nguyện và đã hiến máu được: 8.932 đơn vị máu (mỗi đvm là 250 ml), trong đó hiến máu dự bị (Ngân hàng máu sống): 497 đơn vị máu. Toàn huyện đã có tổng số 3.818 người tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, trong đó có 3 người hiến máu trên 20 lần; 25 người hiến từ 16 lần đến 19 lần; 109 người hiến từ 11 lần đến 15 lần; 281 người hiến từ 6 lần đến 10 lần... Huyện Núi Thành cũng có nhiều gia đinh tham gia hiến máu nhiều lần, đến nay đã có 44 gia đình tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có 2 gia đình tham gia hiến máu trên 30 lần, 7 gia đình hiến từ 16 lần đến 20 lần, 10 gia đình hiến từ 10 lần đến 15 lần và 25 gia đình hiến máu từ 5 lần đến 9 lần. Hàng năm, huyện Núi Thành luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu hiến máu của tỉnh giao từ 10 đến 50%. Nhiều năm liền, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Núi Thành thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân hiến máu tình nguyện, tiêu biểu như xã Tam Trà, Tam Anh Nam, Tam Anh Bắc, Tam Giang, Tam Hiệp, Trung tâm y tế huyện Núi Thành…
Ông Nguyễn Văn Cơ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm Phó ban chỉ đạo vận động toàn dân hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành cho hay: “Từ nhiều năm nay, cuộc vận động toàn dân hiến máu tình nguyện ở địa phương có những chuyển biến rõ rệt, phong trào được tổ chức với quy mô ngày càng phát triển và số người hiến máu ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước. Đối tượng tự nguyện tham gia hiến máu trước năm 2003 chỉ giới hạn trong độ tuổi thanh niên, nhưng từ năm 2004 đến nay đã dần dần lan tỏa đến tất cả các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đó là nhờ sự nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển đúng hướng, mang tính bền vững, đem lại hiệu quả thiết thực hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tỉnh giao hàng năm”.
Cùng với việc tổ chức lễ hiến máu tình nguyện theo đợt, huyện Núi Thành duy trì và phát triển nguồn người hiến máu và củng cố xây dựng các Đội hiến máu dự bị (Ngân hàng máu sống) ở 17/17 xã, thị trấn, với số lượng 185 thành viên; thành lập 1 Câu lạc bộ 25 “Hiến máu nhân đạo” thuộc huyện gồm 25 thành viên, 3 Câu lạc bộ gia đình “Hiến máu nhân đạo” thuộc 3 xã: Tam Xuân II, Tam Hòa và Tam Hải với tổng số 42 thành viên. 
“Thời gian đến, huyện Núi Thành tiếp tục vận động cán bộ - công chức – viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, thanh niên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tốt cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện”; huyện sẽ tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức để mọi người nhận thức “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp” nhằm đưa phong trào hiến máu tình nguyện lan tỏa mạnh hớn”- Ông Nguyễn Văn Cơ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm Phó ban chỉ đạo vận động toàn dân hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành cho biết thêm.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)