Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành khởi công xây dựng Mái ấm Nhân đạo cho hộ nghèo.

Ngày đăng: 7:40 | 29/05 Lượt xem: 162

Hưởng ứng "Tháng nhân đạo"- Chung tay vì cộng đồng, sáng ngày 26/5/2018, Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành tổ chức Lễ khởi công xây dựng 2 Mái ấm nhân đạo cho 2 hộ nghèo trên địa bàn xã Tam Trà.

Về dự có ông Phan Công Ry, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Văn Cơ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; phía địa phương có ông Nguyễn Văn Đảng, Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Công Nên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã, cùng đông đảo người thân họ hàng các gia đình. 

Buổi lễ đã khởi công xây dựng Mái ấm nhân đạo cho bà Đỗ Thị Ngọc Linh, sinh năm 1982 thôn Trường cửu 1 thuộc diện hộ nghèo đơn thân không có việc làm ổn định, nuôi con nhỏ và cha già yếu bệnh tật không có khả năng lao động. Xét thấy hoàn cảnh nhiều năm nay gia đình phải sống trong ngôi nhà đã hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng, Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành đã trao hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ "Nhân đạo" để giúp hộ bà xây dựng ngôi nhà mới kiên cố. Và khởi công xây dựng Mái ấm nhân đạo cho hộ ông Trụ Văn Đạo, sinh năm 1984 thôn Tứ Mỹ là đồng bào Cor thuộc diện hộ nghèo, không có việc làm ổn định. Đã nhiều năm gia đình phải sống trong ngôi nhà gỗ che chắn tạm bợ dột nát, có nguy cơ bị sập đổ do ảnh hưởng của hiện tượng sạt lở đất đá vùng miền núi. Chia sẻ với hoàn cảnh, thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã trao tặng số tiền 75 triệu đồng để gia đình xây dựng ngôi nhà mới kiến cố. Nguồn kinh phí này được Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa- kết nghĩa với tỉnh Quảng Nam hỗ trợ từ nguồn quỹ Nhân đạo. 
Dịp này, ông Nguyễn Văn Cơ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành cho biết: Từ đầu năm đến nay, Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành đã hỗ trợ xây tặng 6 Mái ấm nhân đạo cho 6 hộ nghèo ở các xã Tam Giang, Tam Quang, Tam Trà và huyện kết nghĩa Bắc Trà My. Mỗi ngôi nhà được Hội hỗ trợ từ 30 đến 75 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ Nhân đạo. Qua đó, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, tạo điều kiện cho các gia đình an cư lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ổn định./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)