Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội Nông dânxã Tam Hiệp đa dạng hình thức tổ chức hoạt động

Ngày đăng: 7:36 | 30/05 Lượt xem: 161

Với lợi thế của xã là địa bàn có nhiều Khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệpTam Hiệp, Khu công nghiệp Bắc Chu Lai, Khu hậu cần cảng, với trên 60 công ty, giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động.

Ngoài ra có trên 35 doanh nghiệp nhỏ, khoản 500 hộ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, giải quyết hơn 2000 lao động. Hội Nông dân xã Tam Hiệp đã đồng thời phát huy các lợi thế có sẵn này cũng như tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bám sát các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Hội Nông dân huyện giao, Hội Nông dân xã Tam Hiệp đã chú trọng đổi mới, đa dạng các hình thức hoạt động và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu KTXH của địa phương. 
Trước hết là công tác tuyên truyền, vận động. Bằng cách lồng ghép triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ, kế hoạch phong trào thi đua của Hội và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của hội viên đề xuất với Đảng, nhà nước và Hội cấp trên. Thông qua các buổi trợ giúp pháp luật, tọa đàm, diễn đàn, hoạt động văn hóa, văn nghệ... đã thu hút hơn 3.000 lượt người tham gia. Phối hợp tổ chức 15 lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ KHKT cho hơn 1.800 lượt hội viên nông dân, 05 lớp nghề nông nghiệp, phi nông nghiệp với 160 học viên. Mở 725 lớp tập huấn, hội thảo cho gần 12.600 lượt hội viên. Quan tâm xây dựng các Tổ tiết kiệm vay vốn, phát huy hiệu quả vốn vay từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội với dư nợ trên 4,5 tỷ đồngcho 246 hội viên vay. Vận động nguồn quỹ hổ trợ nông dân được 250 triệu đồng cho 44 hộ vay để phát triển kinh tế. Phối hợp với Phòng NN & PTNT hổ trợ nông dân làm hồ sơ mua 02 máy phục vụ sản xuất nông nghiệp theo tinh thần quyết định 33 của UBND tỉnh về đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.
Trong 5 năm qua, có 10.500 lượt hộ đăng ký thực hiện danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, kết quả có 1.360 lượt hộ đã được bình xét và tôn vinh, tăng bình quân hàng năm 5- 10%. Hiện trên địa bàn xã có 03 tổ hợp tác, 02 mô hình sản xuất, chăn nuôi hoạt động có hiệu quả. Vận động hơn 4.300 ngày công lao động duy tu bảo dưỡng và làm mới 12 km đường GTNT, tham gia xây dựng trường học, nạo vét và kiên cố hóa kênh mương nội đồng, sửa chữa cầu, cống... Về hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, cán bộ, hội viên nông dân trong xã đã tặng 10 sổ tiết kiệm cho các hộ gia đình chính sách, vận động giúp đỡ 120 ngày công, trao tặng 140 xuất quà cho các hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn... Hội Nông dân xã còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, hội viên nông dân về Luật giao thông đường bộ, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.... Đã phối hợp giải quyết 26 đơn thư khiếu nại, tham gia hòa giải thành 35 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nông dân về tranh chấp đất đai... Thường xuyên chú trọng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hội, có 12/13 Ủy viên Ban chấp hành Hội xã là đảng viên. Ở Chi hội thôn, có 8/9 Chi hội trưởng là đảng viên. Có 05 đồng chí đã qua đại học, có 03 trung cấp và 03 sơ cấp chính trị, 05 đại biểu Hội đồng nhân dân.
Xuất phát từ lợi ích của hội viên, vì sự phát triển của hội viên, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hội viên nông dân. Hổ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần gắn với bồi dưỡng, chăm lo đội ngũ cán bộ hội. Thực hiện phương châm nói đi đôi với làm, nâng cao uy tín tổ chức hội trong hội viên nông dân. Đó được xem là tiền đề cho thành công của Hội nông dân xã trong thời gian qua. Hội nông dân xã Tam Hiệp nhiều năm liền được xếp loại vững mạnh, xuất sắc, được tỉnh hội tặng 04 Bằng khen, UBND huyện và Hội Nông dân huyện tặng nhiều Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
Trong thời gian đến, Hội Nông dân xã phấn đấu có 80% trở lên Hội viên nông dân đăng ký và trong đó 50 -60% đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Mỗi năm xây dựng ít nhất 01 mô hình kinh tế do Hội đảm nhiệm, hỗ trợ tối đa các điều kiện cho hội viên nông dân tiếp cận vốn, khoa học kỹ thuật, thị trường tiêu thụ .... giúp nông dân yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh... xứng đáng là chổ dựa cho người nông dân.

Tác giả: Đinh Hiếu Trung

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)