Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cần lắm những tấm lòng nhân ái

Ngày đăng: 15:03 | 29/06 Lượt xem: 129

Vừa qua, Những người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Núi Thành rất xúc động với nghĩa cử cao đẹp của chị Phạm Thị Hoài Thanh, quê hương tại tỉnh Đắc Lăk, làm ăn, công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến thăm và tặng quà giúp bà con nghèo tại huyện Núi Thành.

Dịp nầy chị Thanh đã tặng 10 suất quà, mỗi suất là một triệu đồng tiền mặt. Nhiều hoàn cảnh rất đáng thương, như cụ Bùi Hận tại thôn Vân Trai xã Tam Hiệp trên 70 tuổi bị mù lòa, gia cảnh quá khó khăn, chị Ngô Thị Hồng Hoa, thôn Vân Thạch, chồng mất sớm do bệnh nhiễm máu, mình chị nuôi con gái bị bệnh bại não trên 20 năm, chị Nguyễn Thị Đại, tại thôn Định Phước, 45 tuổi bị tai nạn lao động mất một chân, gia cảnh quá khó khăn, cụ Phạm Thị Tấn 73 tuổi, không chồng không con thường đau yếu nhưng phải nuôi em gái bị bệnh tâm thần, hai chị em đã từ nhỏ gắn bó nuôi nhau, hiện đang sống trong ngôi nhà xiêu vẹo rất đáng lo ngại. Hiện nay, trên quê hương Núi Thành vẫn còn nhiều hoàn cảnh vô cùng khó khăn do già yếu, bệnh tật, kinh tế khó khăn rất cần những tấm lòng nhân ái như chị Phạm Thị Hoài Thanh! Chị Thanh đến tận gia đình có người bị bất hạnh thăm và sẻ chia với những suất quà đầy tình nghĩa thật đáng trân trọng. Dù chi Thanh không phải là quê hương của Quảng Nam, nhưng với nghĩa cử cao cả rất đáng trân trọng. Chị Thanh đã thể hiện truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta! Với nghĩa cử cao đẹp này được nhân rộng thì người dân trên mọi miền gặp hoạn nạn sẽ ấm lòng biết bao!

Trong cuộc sống bao nhiêu bà con không may bị mất mát trong thiên tai, tại nạn, bệnh hiểm nghèo… là những nỗi đau khó vượt qua. Nhưng trong hoạn nạn, bật hạnh mà được sự giúp của cộng đồng thì nỗi buồn của những người gặp hoàn cảnh bất hạnh sẽ vơi đi rất nhiều. Hy vọng hình ảnh đẹp của chị Phạm Thị Hoài Thanh sẽ ngày càng được nhân rộng, lan tỏa. Đó là những người không tính toán thiệt hơn, xa xôi cách trở nhưng sẵn sàng giúp người trong hoàn cảnh khó khăn. 
Trong một ngày, hình ảnh đẹp của chị Thanh tại huyện Núi Thành được lan tỏa và sẽ có nhiều tấm lòng tương thân tương ái ngày càng được phát huy, nhân rộng, sẽ có thêm nhiều người vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống. 
Cuộc sống còn vô vàn khó khăn và nhiều thách thức ở phía trước, cần lắm những tấm lòng như chị Phạm Thị Hoài Thanh 

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)