Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sôi nổi phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo ” ở xã Tam Hải, huyện Núi Thành giai đoạn 2008-2018.

Ngày đăng: 7:30 | 04/07 Lượt xem: 147

Trong 10 năm qua, Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong mọi hoạt động của các cấp Hội Chữ thập đỏ xã Tam Hải huyện Núi Thành.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cấ nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đối với toàn bộ các hoạt động nhân đạo của Hội, Thường trực Hội Chữ thập đỏ xã Tam Hải huyện Núi Thành đã tham mưu cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã ra văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cho các cấp ủy, Ban nhân dân thôn, các ngành, hội, đoàn thể phối hợp triển khai Cuộc vận động, xây dựng Kế hoạch cụ thể, chi tiết, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ Hội Chữ thập đỏ tổ chức thực hiện Cuộc vận động. Đồng thời Thường trực Hội Chữ thập đỏ xã hướng dẫn Hội Chữ thập đỏ các thôn, trường học trực thuộc triển khai Cuộc vận động với những biện pháp cách làm thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tổ chức phát động ký kết giao ước thi đua giữa các Hội Chữ thập đỏ thôn, trường học trực thuộc, định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm. Nội dung tiêu chí Cuộc vận động được quán triệt, lồng ghép vào trong các hoạt động nhân đạo của Hội như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”.
Mười năm qua triển khai thực hiện Cuộc vận động, đến nay đã có 05 tổ chức và 01cá nhân đăng ký nhận trợ giúp cho hơn 96 lượt “ địa chỉ” nhân đạo trị giá trên 200 triệu đồng đồng. Ngay từ khi triển khai và thực hiện Cuộc vận động, các cấp Hội từ xã đến thôn, trường học luôn được sự quan tâm và lãnh đạo thường xuyên của Cấp ủy Đảng, Chính quyền cùng sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể địa phương. Với mục tiêu vận động toàn xã hội tham gia Cuộc vận động, các cấp Hội tiến hành khảo sát các đối tượng, giới thiệu “ địa chỉ” nhân đạo với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm; đưa nhà hảo tâm đến với đối tượng bất hạnh khó khăn để họ chia sẻ, cảm thông và tự chọn hình thức trợ giúp thích hợp. Từ những hiệu quả đó, trong phong trào xuất hiện những tổ chức, cá nhân tiêu biểu trở thành những điểm sáng cho phong trào, điển hình như: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Hội Nông dân xã, Hội Cựu Chiến binh xã, Đoàn Thanh niên xã, Hải Đội II Biên phòng Quảng Nam và cá nhân Ông Trần Anh thôn Đông Tuần. Qua đó, hiệu quả thực hiện Cuộc vận động đều tăng về số lượng “địa chỉ” được trợ giúp, tăng giá trị trợ giúp, nếu năm 2008 là 06 “địa chỉ” thì đến năm 2018 tăng sẻ là 96 “địa chỉ” và số tiền được trợ giúp trong 10 năm trên 200 triệu đồng để giúp cho những mãnh đời bất hạnh, kém may mắn vươn lên hòa nhập cộng đồng.
Nhằm nâng cao chất lượng Cuộc vận động, trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ xã sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả sau 10 năm triển khai Cuộc vận động; khen thưởng những tổ chức và cá nhân tiêu biểu; tiếp thu kinh nghiệm, ý kiến chia sẻ của các tổ chức, cá nhân , các mạnh thường quân và cán bộ, hội viên về những mặt thuận lợi và những điểm còn hạn chế trong quá trình thực hiện, tiếp tục chỉ đạo các hội cơ sở trực thuộc phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục tổ chức khảo sát xác định nắm bắt các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phân loại các đối tượng cần giúp đỡ, hướng vào các biện pháp trợ giúp cụ thể theo mục tiêu của Cuộc vận động. Bên cạnh đó, các cấp Hội từ xã đến thôn, trường học gắn Cuộc vận động với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bô, hội viên cụ thể hóa thành các hoạt động thiết thực. 
Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là cuộc vận động mang tính lâu dài, xuyên sốt trong quá trình thực hiện các hoạt động xã hội nhân đạo, đã được đông đảo cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ hưởng ứng và tham gia tích cực; thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, đoàn thể và nhân dân tạo ra phong trào tương thân, tương ái rộng lớn, chăm lo cho người nghèo. Thông qua phong trào đã giúp cho các cấp Hội đẩy mạnh xây dựng các mô hình nhân đạo phù hợp với đối tượng ở từng địa phương, cơ sở góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Nguyễn Đức Bửu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)