Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huy động trên 16 tỷ đồng trợ giúp các địa chỉ nhân đạo

Ngày đăng: 15:20 | 11/07 Lượt xem: 109

Trong những năm qua, cùng với việc không ngừng đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào và các hoạt động Chữ thập đỏ.

Các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã có nhiều phong trào và các mô hình hoạt động mới được triển khai, phát động và thực hiện có hiệu quả, đem lại sức sống mới cho hoạt động công tác Hội. Trong đó điển hình là thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động. Đây là hoạt động mà thông qua đó đã trợ giúp trực tiếp cho các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trong toàn huyện.
Ngay từ khi triển khai Cuộc vận động, Hội Chữ thập đỏ huyện đã chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND Huyện ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đồng thời, tích cực phối hợp với các ngành, mặt trận, đoàn thể và địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” qua đó kịp thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cá nhà hảo tâm hưởng ứng, nhận trợ cấp thường xuyên, đột xuất cho các đối tượng trên địa bàn huyện. Trong 10 năm qua, giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2017, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã vận động 696 tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên, đột xuất cho 1.094 lượt người là nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già… với tổng kinh phí gồm tiền mặt và hàng hóa là 16.504.450.000 đồng. Trong đó, hỗ trợ cho các địa chỉ nhân đạo là nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân chiến tranh là 108 người, hỗ trợ nạn nhân thiên tai thảm họa, bệnh tật là 289 người, hỗ trợ người khuyết tật là 136 người, hỗ trợ trẻ mồ côi là 69 cháu, hỗ trợ người già không nơi nương tựa là 79 người và hỗ trợ người nghèo là 413 người. Qua 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến là những tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả công tác trợ giúp các địa chỉ nhân đạo, tiêu biểu như: Hội Cựu chiến binh huyện đã huy động cấp hội cơ sở nhận hỗ trợ 159 địa chỉ nhân đạo với mức trợ cấp thường xuyên từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/tháng; hoặc Liên đoàn lao động huyện với kết quả nhận hỗ trợ 118 địa chỉ nhân đạo… cùng với đó là nhiều cá nhân đã làm tốt Cuộc vận động, điển hình như Sư cô Thích Nữ Hạnh Nguyên, Sư cô Thích nữ Minh Thái, bà Phạm Thị Thùy Quân (xã Tam Anh Nam), ông Trần Quốc Khánh (xã Tam Quang), ông Võ Đăng Hùng (xã Tam Anh Nam)…
Với việc thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giúp các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, qua đó góp phần khơi gợi, phát huy tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng và cùng với huyện thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Nguyễn Đức Thắm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)