Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huyện đoàn Núi Thành tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Ngày đăng: 14:45 | 27/07 Lượt xem: 146

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong ngày 21/7/2018, Huyện đoàn Núi Thành phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng tỉnh Quảng Nam và Đoàn thanh niên Khu phức hợp Ô tô Chu Lai – Trường Hải đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2018 với sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh niên và các chiến sỹ bộ đội biên phòng.

Sau lễ xuất quân, Đoàn đã đến thăm, tặng quà và sửa chữa nhà cho một số hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Tam Quang và Tam Hải. Thăm, tặng quà và cờ Tổ quốc cho 04 chủ phương tiện đánh bắt hải sản của xã Tam Hải. Tổ chức ra quân “hãy làm sạch biển” và nấu “bữa cơm đoàn viên” tại các gia đình chính sách.Đặc biệt, đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Những dấu ấn vinh quang” với nhiều tiết mục đặc sắc nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, cũng gửi lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những công lao to lớn của các cán bộ chiến sỹ và nhân dân ta đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Trong đêm văn nghệ, Ban tổ chức đã tặng hơn 50 suất quà cho các gia đình chính sách, học sinh vượt khó học giỏi và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã hai xã Tam Quang và Tam Hải.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động, Huyện đoàn Núi Thành phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam tổ chức chương trình “Hoa phượng đỏ” năm 2018 với các nhiều hoạt động bổ ích như, chương trình “Trải nghiệm cùng chiến sỹ bộ đội biên phòng” và “Một ngày làm cư dân xã đảo”. Tại các hoạt động trải nghiệm, các bạn đoàn viên thanh niên đã được trang bị những kiến thức chung về chức năng, nhiệm vụ, điều lệnh của chiến sỹ bộ đội biên phòng, được trang bị các kỹ năng về sơ cứu người bị nạn trên biển; được cùng tham gia trải nghiệm đời sống của người dân xã đảo, qua đó động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con ngư dân trong việc vươn khơi, bám biển, đánh bắt thủy hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả: Dương Văn Bảo

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)