Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Xã Tam Xuân I hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi” – Tháng 10.2018

Ngày đăng: 9:51 | 05/10 Lượt xem: 181

Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I là một trong những tổ chức hội của huyện Núi Thành hoạt động mạnh mẽ, đều khắp và đem lại hiệu quả thiết thực. Trong “Tháng hành động vì người cao tuổi” – tháng 10 năm nay, Hội đã tổ chức hoạt động mở đầu là gặp mặt và tặng nhiều phần quà cho những người cao tuổi già yếu, neo đơn.
Bà Hồ Thị Bạn – Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I chia sẻ: “Cùng với việc tiếp tục vận động hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, nêu cao gương sáng cho con cháu, trong tháng hành động vì người cao tuổi năm nay, chúng tôi tập trung vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp để giúp đỡ các cụ già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Riêng trong buổi gặp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (1/10) vừa qua, Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I đã vận động tặng 51 xuất quà, mỗi xuất 300 ngàn đồng cho các cụ ông cụ bà già yếu có hoàn cảnh khó khăn; tổng giá trị quà tặng trên 15 triệu đồng”.
Những năm qua, bằng sự nhiệt tình, nỗ lực của Ban chấp hành Hội người cao tuổi từ xã đến thôn, các tổ chức Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I ngày càng phát triển vững mạnh. Đến nay, toàn hội có trên 1.600 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội thôn. Qua vận động, hội viên người cao tuổi xã Tam Xuân I tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, phát triển kinh tế và nêu gương sáng cho con cháu noi theo. Đặc biệt là phong trào thể dục dưỡng sinh, dưỡng sinh kinh lạc. Hiện tại, Hội người cao tuổi Tam Xuân I có 2 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh và dưỡng sinh kinh lạc cấp xã, 22 câu lạc bộ dưỡng sinh và dưỡng sinh kinh lạc cấp thôn với tổng số gần 200 hội viên. Các câu lạc bộ duy trì hoạt động thường xuyên, góp phần tạo cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội. Trong những lần hội thi thể dục dưỡng sinh hoặc hội diễn văn nghệ cấp huyện, Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I luôn giành giải cao. Riêng câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc xã Tam Xuân I đã được huyện Núi Thành chọn làm điểm để nhân rộng ra các địa phương khác
Ông Nguyễn Ạnh Quân – Chủ tịch UBND xã Tam Xuân I nhận xét: “Trong những năm qua, mặc dù tuổi đã cao nhưng người cao tuổi xã Tam Xuân I đã tham gia nhiều hoạt động có ích cho gia đình, cho cộng đồng, cho quê hương và cho xã hội. Điển hình là các hoạt động tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, các hoạt động thể dục dưỡng sinh, phong trào sản xuất – kinh doanh giỏi và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Có thể nói rằng trong những năm qua, tổ chức Hội và người cao tuổi xã Tam Xuân I đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng tại địa phương”.
Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội”, trong thời gian tới, Hội người cao tuổi huyện Núi Thành phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành quả đạt được, tiếp tục đi đầu gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, xứng đáng là tấm gương sáng cho con chúa noi theo. Bà Hồ Thị Bạn – Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I cho biết thêm: Hội người cao tuổi xã tiếp tục hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi – Tháng 10.2018 với những việc làm thiết thực. Đồng thời, phối hợp với các đoàn thể khác, Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I tiếp tục vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các hoạt động khác nhằm góp phần giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí của địa phương Tam Xuân I sau 5 năm được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)