Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nữ cán bộ Hội Chữ thập đỏ với công tác nhân đạo

Ngày đăng: 10:45 | 06/11 Lượt xem: 153

Về công tác tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, nhiều cán bộ, Đảng viên nơi đây đã giới thiệu và khen ngợi với chúng tôi nghe về chị Nguyễn Thị Hồng Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của xã, một trong những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc của xã về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, vừa được Ban Thường vụ huyện ủy Núi Thành tuyên dương, khen thưởng.
Trò chuyện với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Hồng Sơn cho biết: Công tác của Hội Chữ thập đỏ là một trong những hoạt động mang tính nhân đạo từ thiện, do vậy mình phải làm tất cả bằng cái tâm và tinh thần trách nhiệm trước bao cảnh đời đầy khó khăn bất hạnh, kém may mắn đang chờ sự chung tay góp sức của xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ. Từ đó chị nhận thức rằng nếu tổ chức học tập và làm theo Bác gắn với công tác chuyên môn của Hội một cách linh hoạt, sáng tạo, cụ thể sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.
Do vậy, sau khi tiếp thu Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” với vai trò là Chủ tịch, chị Nguyễn Thị Hồng Sơn đã cùng với Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ xã cụ thể hóa Kế hoạch của Đảng ủy thành những chủ đề , công trình, phần việc phù hợp, sát với tình hình thực tế của Hội, để phát động trong cán bộ, Hội viên, Tình nguyện viên Chữ thập đỏ từ xã đến cơ sở Thôn, Trường học trực thuộc đăng ký thực hiện.
Đối với tập thể Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã đã chọn chủ đề “ Toàn tâm toàn ý với công việc được giao”; “ Đoàn kết - chung sức vì nhân đạo, chung tay xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”; đối với cá nhân đăng ký phần việc với chủ đề “ Giao việc nào làm giỏi việc đó, việc hôm nay, không để ngày mai”. Qua hơn 05 năm tổ chức phát động của Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ xã đã phát huy được tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, năng lực của từng cán bộ, Hội viên. Từ đó, đưa phong trào công tác nhân đạo từ thiện của xã ngày càng phát triển sâu rộng hơn. Xuất hiện ngày càng nhiều Mô hình, phần việc thiết thực như: Phong trào hiến máu tình nguyện; Chương trình làm và sữa nhà nhân đạo cho người nghèo; Phong trào “ Hũ gạo tình thương”, “ Đồng tiền nhân đạo”; “ Thùng đồng tiền nhân đạo” ở các quán giải khát, ở Chợ của xã; Phong trào “ CLB Thiện nguyện”; “ Bát Cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo” tại các Bệnh viện trong và ngoài huyện… nổi bật nhất là phong trào hiến máu tình nguyện, “ Hũ gạo tình thương” tại cộng đồng dân cư và “Đồng tiền nhân đạo” trong CBCNVC, giáo viên và học sinh.
Cụ thể, trước năm 2015, công tác vận động toàn dân hiến máu tình nguyện của xã tuy đạt và vượt chỉ tiêu của trên giao hàng năm nhưng chưa cao do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng đến đầu năm 2015, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ của xã đã quyết tâm tập trung cao cho công tác hiến máu, xem đây là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội trong toàn xã. Với trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan thường trực và là thành viên Ban Chỉ đạo vận động toàn dân hiến máu tình nguyện của xã, chị Sơn đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trong công tác quan trọng này. Do, vậy kết quả 03 năm 2015, 2016, 2017 và năm 2018 đã vận động hơn 400 cán bộ, Hội viên, Tình nguyện viên và nhân dân tham gia hiến máu với hơn 376 đơn vị máu, đạt từ 250 - 350%, năm sau cao hơn năm trước.
Với kết quả trên, Hội Chữ thập đỏ xã cũng như Chị Sơn đã được các cấp từ tỉnh đến huyện tặng nhiều Bằng, Giấy khen, Giấy chứng nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Từ những việc làm thiết thực trên đã tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng cao của các cấp, các ngành, cán bộ, Hội viên, Tình nguyện viên và nhân dân trong xã, tạo ra được phong trào tham gia hiến máu tình nguyện sâu rộng trên địa bàn. Qua đó, cho thấy ý thức, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, Hội viên các đoàn thể trong xã ngày càng được nâng lên rõ nét.
Song song với các hoạt động trên, chị Nguyên Thị Hồng Sơn còn tham gia nhiều hoạt động khác như: Cùng với Ban Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện của xã đã vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài xã tham gia đóng góp trong 05 trở lại đây gần 05 tỷ đồng cho Bếp ăn tình thương tại các Bệnh viện trong và ngoài huyện, cùng với tổ chức Hội vận động các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” chị đã cùng với tổ chức Hội vận động hiện đang trợ giúp cho 43 “ địa chỉ”, mỗi “ địa chỉ” được trợ giúp mỗi tháng từ 300.000 – 400.000 đồng; Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018 đã vận động được gần 250.000.000 đồng và đã trao hơn 838 suất quà Tết cho người nghèo vui Tết đón Xuân; Phong trào “ Tháng nhân đạo”, tháng vì “ nạn nhân chất độc da cam”, phong trào kết nghĩa với xã miền núi huyện Bắc Trà My… do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, có thể nói các phong trào đã tham gia đóng góp hiệu quả hàng tỷ đồng mỗi năm, gấp hơn hàng chục lần ngân sách địa phương cấp để hoạt động cho các cấp Hội trong xã.
Có thể khẳng định rằng, với những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ xã Tam Anh Nam huyện Núi Thành nói chung, chị Nguyễn Thị Hồng Sơn nói riêng đạt được trong thời gian qua, đã và đang thật sự là những đóa hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy hương sắc của phong trào thi đua yêu nước cũng như trong học tập và làm theo gương Bác của xã Tam Anh Nam, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: Nguyễn Đức Bửu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)