Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ngày hội Đại Đoàn kết ở cơ sở…

Ngày đăng: 9:49 | 22/11 Lượt xem: 134

Sáng 16/11/2018, Khu dân cư thôn Hoà Bình đã tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQVN. 
Tham dự Ngày hội có đồng chí Thượng tá Phan Cách - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, chỉ huy trưởng cơ quan quân sự huyện Núi Thành; đồng chí Phạm Thị Vũ Thảo -Huyện uỷ viên, Phó trưởng ban tuyên giáo huyện Núi Thành; đồng chí Nguyễn Quang Diệu - Chủ tịch UBND; đồng chí Bùi Văn Dưỡng – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Hoà cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Hoà Bình. 


Tại ngày hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018". Trong năm qua, Đảng bộ và nhân dân thôn Hoà Bình đã đạt được những thành tích tốt với những con số ấn tượng. Tổng sản lượng nuôi trồng thuỷ sản ước đạt 650 tấn; tổng thu lãi trong lĩnh vực thương mại dịch vụ ước đạt từ 18-20 tỷ đồng. Năm 2018, toàn thôn giảm 4 hộ nghèo và 8 hộ cận nghèo. Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" nhân dân trong thôn đã đóng góp hơn 1000m2 đất để mở đường GTNT... Không những thế, năm qua thôn Hoà Bình có 363 hộ đạt gia đình văn hoá chiếm tỷ lệ 84,81% so với năm 2017 tăng 9 hộ. 
Trước những thắng lợi mà năm 2018 mang lại, BND thôn Hoà Bình tiếp tục phát huy, định hướng phát triển năm 2019 với chỉ tiêu không có hộ tái nghèo, gia đình văn hoá đạt 87%, phấn đấu không có người sinh con 3+ và khu dân cư không có người vi phạm pháp luật,... 
Trong không khí long trọng của buổi lễ, ông Nguyễn Quang Diệu- Chủ Tịch UBND xã Tam Hoà cho biết:"Tôi hết sức vui mừng và biểu dương những thành tích mà thôn Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua. Có thể thấy đời sống của người dân được ổn định, kinh tế có bước chuyển mình lớn nhờ áp dụng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng. Đặc biệt, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt được những kết quả đáng kỳ vọng. Mặc dù một số tiêu chí vẫn còn chưa đạt nhưng với lộ trình rõ ràng mà thôn Hòa Bình đề ra, tôi tin rằng trong năm tới kết quả sẽ đạt mức mong đợi." 
Trong dịp này, huyện Núi Thành còn có 5 suất quà mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.
Kết thúc ngày hội đại diện các tổ đoàn kết trên địa bàn đã tiến hành ký cam kết thi đua năm 2019.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)