Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hòa - Phát huy tinh thần đại đoàn kết ở từng khu dân cư

Ngày đăng: 9:51 | 22/11 Lượt xem: 161

Theo thông lệ, vào ngày 18-11, đồng loạt các khu dân cư (KDC) trên địa bàn xã tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa tại các KDC. Sau một năm, người dân tại các cộng đồng dân cư lại có dịp cùng nhau ngồi lại chia sẻ những câu chuyện xóm làng, cùng đánh giá lại những kết quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.


Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở KDC năm nay cũng là dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930- 18.11.2018); là dịp để các cộng đồng dân cư đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết,vững mạnh, đồng thời chia sẻ với các hộ gia đình còn khó khăn…
Có thể thấy, trong thời gian qua, Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở KDC trên địa bàn xã Tam Hòa đã thực sự trở thành ngày hội với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, mang đặc trưng của từng KDC. Đồng thời, qua từng năm, các hoạt động giao lưu trong các ngày hội cũng được các địa phương cố gắng đổi mới cả về hình thức, nội dung, chất lượng ngày càng được nâng cao.
Ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn xã Tam Hòa trong thời gian qua luôn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ của huyện và xã. Đặc biệt là từ năm 2016, Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại các KDC còn có sự tham gia của các vị đại biểu HĐND tham gia ứng cử trên các địa bàn. Điều này thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ với sự kiện có ý nghĩa trọng đại này tại các KDC. Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Ông Bùi Văn Dưỡng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hòa cho biết: “Để tổ chức thực hiện tốt Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở KDC, thực hiện theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã xây dựng và ban hành các kế hoạch, hướng dẫn tổ chức ngày hội, báo cáo với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, ban văn hóa, các tổ chức thành viên để thống nhất chủ trương, nội dung, hình thức, thời gian tiến hành. Ngay từ giữa năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã có các văn bản hướng dẫn các ban công tác mặt trận tại các KDC chuẩn bị tốt các nội dung cho việc tổ tức ngày hội đại đoàn kết, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ quần chúng ở cơ sở, KDC. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, ban công tác mặt trận tại các KDC chủ động xây dựng kế hoạch, mời các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp về dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở KDC. Căn cứ vào nội dung và yêu cầu của việc tổ chức ngày hội, MTTQ xây dựng chương trình, phân công các thành viên chuẩn bị các nội dung; phối hợp với Đài truyền thanh để tuyên truyền việc tổ chức ngày hội trên sóng đài truyền thanh của xã để toàn dân được biết.”
Với những ý nghĩa và mục đích cao cả, Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở các KDC đã thực sự thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân tại địa phương. Ngày hội thực sự đã tạo nên chất “kết dính” thần kỳ, góp phần gắn kết cộng đồng, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư trong việc chung sức cùng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào với mục tiêu đưa địa phương ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)