Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hiến máu nhân đạo- một nghĩa cử cao đẹp

Ngày đăng: 14:57 | 10/04 Lượt xem: 102

Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Núi Thành tổ chức, sáng ngày 06 tháng 4 năm 2019, các đơn vị trường học và các xã cánh Bắc huyện Núi Thành đã tham gia hiến máu nhân đạo tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền, xã Tam Anh Nam huyện Núi Thành với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẽ đẹp của truyền thống tương thân tương ái đúng với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”.

Cũng như thường lệ, đợt I năm 2019 tại 05 xã và các trường trên địa bàn cánh Bắc của huyện Núi Thành đã có trên 500 người tình nguyện đến đăng ký hiến máu và đã hiến được 377 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 125,66%.

Hoạt động hiến máu là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thường xuyên được hưởng ứng và tham gia tích cực của những người tình nguyện khi được huyện nhà tổ chức. Có những người đã tham gia rất nhiều lần như anh Ngô Công Đoàn, xã Tam Xuân II hiến máu 19 lần, Anh Nguyễn Văn Cơ xã Tam Hiệp hiến máu 27 lần, Chị Trương Thị Vị xã Tam Xuân I hiến máu 11 lần, Chị Nguyễn Thị Thanh Vĩnh, xã Tam Xuân I hiến máu 12 lần, Anh Nguyễn Văn Dậu xã Tam Hòa hiến máu 20 lần… Những anh, chị hiến máu lần này rất hạnh phúc khi biết được rằng nhờ những giọt máu hiến tặng của mình mà bao người đã được cứu sống, các anh, chị cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết làm được một điều có ích cho xã hội , cho cuộc đời. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rỏ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để nhiều bệnh nhân được đón nhận tình yêu thương của cả cộng đồng./.

Tác giả: Nguyễn Đức Bửu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)