Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành với phong trào Hiến máu tình nguyện

Ngày đăng: 8:24 | 19/07 Lượt xem: 178

"Hiến máu tình nguyện" là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người, nên chúng ta không thể thờ ơ trước những người bệnh rất cần sự sống.

Hằng ngày, hằng giờ trên khắp đất nước, vẫn luôn xảy ra những hoàn cảnh không đủ máu kịp thời cung cấp cho bệnh nhân. Một lượng máu của bạn tự nguyện hiến sẽ cứu sống được rất nhiều người khác. Với ý nghĩa đó, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành vừa tổ chức thành công hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu để cứu người.
Trong đợt "Hiến máu tình nguyện", Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Huyện phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị làm tốt công tác hiến máu tình nguyện: Tuyên truyền trên sóng truyền thanh của huyện, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn; bằng Pa nô, áp phích "Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp", " Hiến máu cứu người xin đừng thờ ơ!", "Máu cứu người ở ngay trái tim của mỗi chúng ta". Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên ngay từ sáng sớm đã có đông người đến Trường trung học cơ sở Kim Đồng ở Thị trấn Núi Thành- Nơi tổ chức hiến máu làm các thủ tục để hiến máu. Phạm Văn Thêm ở thôn Long Bình, xã Tam Nghĩa vui mừng nói như thế này: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, nên hằng năm, trong các đợt hiến máu tình nguyện tôi đều tham gia hiến máu để cứu người không may gặp rủi ro bị tai nạn, ốm đau cần máu.

Trong đợt hiến máu lần này, các bước tiến hành cân đo, khám, lấy mẫu máu xét nghiệm đến khâu hiến máu đều được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Huyện chuẩn bị hết sức chu đáo nên trong đợt đã hiến được 381 đơn vị máu sạch để cứu người đạt 127% kế hoạch Tỉnh giao. Các đơn vị có số lượng đảo cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân đăng ký và hiến được nhiều đơn vị máu sạch là: Tam Hiệp, Tam Nghĩa, xã đảo Tam Hải, Tam Mỹ Đông và Thị Trấn Núi Thành. Bà Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Mỹ Đông người trực tiếp tham gia hiến máu và làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người. Trong đợt hiến máu lần này xã Tam Mỹ Đông có hơn 40 người tham gia đăng ký hiến máu.
Từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Núi Thành đã tổ chức thành công 2 đợt hiến máu tình nguyện, có hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được hơn 700 đơn vị máu sạch để cứu người. Ngoài tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Huyện Núi Thành còn xây dựng ngân hàng máu sống để sẵn sàng hiến máu cứu người khi có trường hợp không may bị ốm đau đột xuất, tai nạn cần máu. Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp mang tính xã hội nhân văn sâu sắc đã trở thành phong trào và được huyện Núi Thành triển khai sâu rộng thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn huyện và nhân dân tham gia. Đến nay, huyện Núi Thành đã tổ chức 31 đợt hiến máu tình nguyện, có hơn 19 nghìn lượt người đăng ký hiến máu và đã hiến hơn 10.000 đơn vị máu sạch để cứu người.
Trong những năm qua, Huyện Núi Thành luôn triển khai thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện. Hằng năm, huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện Tỉnh giao, được Trung ương Hội, UBND tỉnh và HCTĐ tỉnh Quảng Nam tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các loại đã có thành tích xuất sắc trong phong trào"Hiến máu tình nguyện" là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp, là đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Trường Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)