Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/2020)

Ngày đăng: 8:43 | 24/03 Lượt xem: 58

Thực hiện theo kế hoạch số 5221/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai thực hiện đề án Trợ giúp người khuyết tật tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2014-2020.

UBND huyện Núi Thành vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam trên địa bàn huyện Núi Thành.
Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội về vấn đề người khuyết tật, xóa bỏ mọi rào cản, tạo cơ hội để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng; đồng thời cải thiện và nâng cao đời sống cho người khuyết tật, tạo mọi điều kiện để người khuyết tật tham gia vào các hoạt động kinh tế-xã hội.
Theo đó, các cơ quan, đơn vị liên quan: tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật; các hoạt động trợ giúp người khuyết tật như chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng; tham gia các hoạt động thể dục, thể thao để sống vui, sống khỏe; lồng ghép các hoạt động trợ giúp người khuyết tật vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương, tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân nhận đỡ đầu đối với những em có hoàn cảnh khó khăn có khả năng học văn hóa và học nghề. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người khuyết tật như trợ cấp xã hội hàng tháng, BHYT…, hỗ trợ học nghề và tạo việc làm. Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ban đầu, phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao để người khuyết tật được giao lưu; biểu dương khen thưởng những đơn vị, cá nhân đã giúp đỡ người khuyết tật; khen thưởng động viên người khuyết tật có ý chí vươn lên trong học tập và lao động…
UBND các xã, thị trấn tăng cường tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/2020), xét chọn, lập danh sách người khuyết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên người khuyết tật nặng gửi Phòng Lao động- thương binh xã hội huyện để có kế hoạch tổ chức thăm và tặng quà cho các đối tượng.
Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, Hội Người khuyết tật huyện phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các cơ sở trợ giúp xã hội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động để người khuyết tật tham gia sinh hoạt vui chơi giải trí nhằm động viên đối tượng về tinh thần.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)