Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hiệu ứng tích cực từ chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 15:51 | 25/03 Lượt xem: 80

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Núi Thành đã tổ chức thành công chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 tại chợ xã Tam Anh Nam, chợ thị trấn Núi Thành.

Chương trình có ý nghĩa sâu sắc đã tác động mạnh mẽ đến cộng đồng xã hội, khơi dậy ý thức người dân vừa chủ động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid- 19 vừa bảo vệ môi trường hiệu quả trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. 
Khởi đầu vào sáng ngày 22.3.2020, chương trình này được thực hiện thí điểm ở chợ Tam Anh Nam. Do được tuyên truyền từ trước đã thu hút nhiều người dân tham gia. Ngay khi tấm băng rôn căng ngang dòng chữ “Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch COVID-19” được dựng lên trước cổng khu chợ, nhiều người kéo đến hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều chị em phụ nữ đi chợ mang theo các sản phẩm nhựa để đổi. Cứ 10 sản phẩm rác thải nhựa như vỏ lon, vỏ chai nhựa, giấy vụn… sẽ được quy đổi một sản phẩm phòng chống dịch COVID-19 như nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn, khẩu trang... 

Tiếp đó, ngày 23.3.2020, chương trình được tiếp tục tổ chức tại chợ Thị trấn Núi Thành. Do được thông báo từ những ngày qua, bà Võ Thị Ánh trú thị trấn Núi Thành cùng bà con địa phương mang theo giấy vụn, vỏ chai nhựa, vỏ lon bia đem đến chợ thị trấn Núi Thành để đổi sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho Ban tổ chức chương trình. Bà Ánh cho hay: “Tôi và các người dân rất vui và phấn khởi vì trong mùa dịch nhưng lại có hoạt động chương trình có ý nghĩa như thế này đã giúp cho tôi và mọi người nâng cao nhận thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Tranh thủ lúc đi chợ, bà Nguyễn Thị Nga, trú xã Tam Nghĩa cho biết: “Với những sản phẩm mà tôi được các bạn thanh niên áo xanh đổi cho sẽ giúp gia đình tôi yên tâm, đảm bảo được công tác phòng dịch. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa mà Huyện đoàn cần phát huy rộng rãi trong thời gian tới”.
Anh Dương Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện đoàn Núi Thành cho biết, Huyện đoàn đã vận động người dân đem vỏ lon, vỏ chai nhựa và giấy vụn đến chợ thị trấn Núi Thành, chợ Tam Anh Nam để đổi sản phẩm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thấy được ý nghĩa thiết thực của chương trình người dân đã hưởng ứng tích cực. Nhiều người đánh giá cao hoạt động này vì không chỉ giúp người dân có các sản phẩm để phòng chống dịch hiệu quả mà còn có thể bảo vệ môi trường sống của mình. Đã có hơn 1.000 sản phẩm gồm: nước rửa tay, hộp xà phòng, khẩu trang y tế đổi cho người dân địa phương. Đổi lại Huyện đoàn Núi Thành thu gom hàng trăm kg rác thải nhựa, vỏ bia và các loại giấy vụn. Số rác thải này sẽ được chúng tôi đem bán lấy tiền mua nguyên liệu may khẩu trang phát miễn phí cho người dân trong thời gian tới. Chương trình đã mang lại hiệu ứng tích cực nên Huyện đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng ra nhiều xã trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)