Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Áo xanh tình nguyện huyện Núi Thành trong mùa dịch Covid- 19

Ngày đăng: 9:53 | 05/05 Lượt xem: 110

Từ khi 2 cây “ATM gạo” nghĩa tình được lắp đặt trên địa bàn huyện Núi Thành cũng là lúc tuổi trẻ áo xanh của huyện Núi Thành phát huy cao nhất tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong mùa dịch bệnh Covid- 19.

Hình ảnh áo xanh tình nguyện càng tô đậm thêm nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.
 Ngày 21.4.2020, Tỉnh đoàn phối hợp UBND huyện Núi Thành triển khai 2 máy “ATM gạo” tại Nhà văn hóa khối phố 4 thị trấn Núi Thành và trường Tiểu học Lê Quý Đôn xã Tam Hiệp. Trong những ngày qua, không kể mưa nắng, các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn xã Tam Hiệp và thị trấn Núi Thành vẫn nhiệt tình hăng hái làm nhiệm vụ giúp đỡ hỗ trợ, hướng dẫn bà con nghèo đến nhận quà tại các cây ATM gạo đúng quy định. Bà con đến nhận gạo phần lớn già yếu, có người khuyết tật đi lại khó khăn nên được đoàn viên thanh niên tận tình giúp đỡ chu đáo. Bạn thì thì nhận gạo giúp, người phân phát quà, người thì xách nhu yếu phẩm và nhất là chở bà con về đến tận nhà an toàn. Những chuyến xe tình nguyện càng thêm ấm lòng người dân trong mùa dịch bệnh. Dẫu bận rộn, vất vả nhưng các bạn đều cảm thấy rất vui không nề hà khó khăn vì biết rằng mình đã làm được những việc ý nghĩa, được giúp đỡ bà con, đặc biệt là các hộ khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19.

 Anh Nguyễn Xuân Phiệt, Phó bí thư đoàn xã Tam Hiệp chia sẻ: “Hiểu một cách nôm na là các bạn ĐVTN giúp người già yếu tất cả mọi việc. Có trường hợp đặc biệt, ĐVTN nhận gạo rồi chở quà đến tận nhà mà không cần bà con phải đến “ATM gạo”. Khi Huyện đoàn Núi Thành có ý định lập đội hình shipper (người vận chuyển hàng), anh em Đoàn xã Tam Hiệp rất hưởng ứng và tiên phong làm ngay. Bởi đây là một ý tưởng hay, có thể giúp ích cho cộng đồng, đặc biệt là người già cả, neo đơn, khuyết tật, đau ốm…
 Được ĐVTN tình nguyện giúp dân trong thời điểm dịch Covid-19, bà con đến nhận gạo ai nấy đều vui vẻ xếp hàng trật tự và làm các thủ tục sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Ông Hoàng Văn Thành xã Tam Hiệp nói: “Các bạn ĐVTN rất nhiệt tình, hăng hái ân cần hướng dẫn tận tình nên việc nhận gạo rất thuận lợi. Tôi rất hài lòng cảm kích và biết ơn tấm lòng tử tế và đầy trách nhiệm của các bạn trẻ”. Còn bà Trần Thị Đón 80 tuổi, cùng xã được shipper tình nguyện chở quà đến tận nhà nên cứ xuýt xoa, vui mừng phấn khởi về hành động đẹp này. Những lời bày tỏ chia sẻ của bà con khiến tinh thần các bạn trẻ càng lên cao, thêm nhiều ĐVTN đã tình nguyện tham gia đội shipper áo xanh. Họ đều là những người năng nổ, nhiệt huyết, có uy tín, trách nhiệm. Tham gia hoạt động, ngoài bỏ công sức, thời gian, thành viên các đội shipper áo xanh còn rút tiền túi để lo liệu xăng xe, nước uống, điện thoại liên lạc…
 Chị Nguyễn Thị Ni Na - Bí thư Đoàn thị trấn Núi Thành chia sẻ: “Làm công việc tình nguyện nên anh em không nề hà vất vả khó khăn. Nhiều lúc vừa giao quà cho người dân xong thì tiếp tục nhận được cuộc gọi nhờ giúp đỡ. Có hôm, thành viên trong đội về đến nhà khi đã quá bữa cơm trưa. Dẫu vất vả nhưng các bạn rất vui vì được lan tỏa tình yêu thương thể hiện tinh thần xung phong của tuổi trẻ cùng chung tay ổn định đời sống nhân dân, góp sức cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19”. Tính đến ngày 29.4.2020, tại 2 cây “ATM gạo” nghĩa tình đã có hơn 35 tấn gạo được phát cho khoảng gần 12.000 lượt người dân. Ngoài ra, có các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ thêm 1.500 thùng mì tôm, nước uống, trứng gà, các nhu yếu phẩm…Đến chiều ngày 29.4.2020, 2 cây ATM gạo này đã kết thúc hoạt động./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)