Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đẩy mạnh thực hiện quyền trẻ em và các vấn đề về trẻ em

Ngày đăng: 16:11 | 21/05 Lượt xem: 37

Theo báo cáo của Phòng Lao động - Thương binh xã hội, đến nay huyện Núi Thành hiện có gần 31.000 trẻ em. Những năm qua, các cấp, ngành chức năng của huyện đã luôn quan tâm thực hiện các quy định của Luật Trẻ em và bố trí nguồn lực để thực hiện công tác trẻ em.

Đến nay, 100% trẻ dưới 6 tuổi được cấp BHYT; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ vác-xin chiếm từ 95% trở lên; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi mẫu giáo được chăm sóc, giáo dục tại các cơ sở mầm non chiếm trên 99%.

Bên cạnh đó, với mục tiêu thực hiện tốt quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em, các cơ quan, ngành, đoàn thể đã chú trọng triển khai các nội dung, hoạt động liên quan. Cụ thể như: Tổ chức diễn đàn trẻ em cấp huyện cho 17 xã, thị trấn, tổ chức cuộc thi về tìm hiểu về kiến thức pháp luật, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phối hợp với các trường tiểu học, trung học cơ sỏ tổ chức tuyên truyền về quyền và bổ phận của trẻ em, thành lập các câu lạc bộ quyền tham gia của trẻ em tại các trường trung học cơ sở; đồng thời tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách công tác trẻ em ở cấp huyện, cấp xã, cán bộ tổng phụ trách tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
Tuy vậy, việc triển khai chính sách, pháp luật về quyền trẻ em vẫn còn nhiều bất cập; vấn đề về trẻ em chưa được nhận thức một cách đầy đủ, dẫn đến hạn chế trong triển khai thực hiện quyền tham gia của trẻ em. Sự vào cuộc của các cơ quan liên quan trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em có lúc còn chưa tốt khiến tình trạng bạo lực hoặc xâm hại với trẻ em còn xảy ra, ngay cả những nơi lẽ ra an toàn nhất đối với trẻ đó là gia đình và trường học.
Để thực hiện tốt quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em trên địa bàn huyện trong thời gian tới cần thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau: tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã, thị trấn đối với công tác bảo vệ trẻ em nói chung và quyền tham gia của trẻ em về vấn đề trẻ em nói riêng; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, khuyến khích các tổ chức cá nhân hỗ trợ nguồn lực để tổ chức các hoạt động, mô hình hoạt động về trẻ em và các vấn đề liên quan; ưu tiên bố trí ngân sách cho việc thực hiện các mục tiêu về quyền tham gia của trẻ em.
Bên cạnh đó, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, chương trình, giải pháp thực hiện phù hợp và hiệu quả với từng địa phương nhằm xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ./.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)