Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chi cục Thuế huyện Núi Thành lan tỏa nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người

Ngày đăng: 16:33 | 04/06 Lượt xem: 130

Nhận thức ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi- một đời người ở lại”, những năm qua Chi cục Thuế huyện Núi Thành đã hưởng ứng tích cực, thể hiện hành động trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

 Đơn vị luôn thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao, được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành tôn vinh, khen thưởng cho tập thể và nhiều cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu cứu người.
 Tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 tổ chức tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền xã Tam Anh Nam ngày 24.5.2020 vừa qua, có 7 đoàn viên Công đoàn Chi cục Thuế huyện Núi Thành đã tham gia hiến máu cứu người. Điều đáng trân trọng ở đây là nhiều đoàn viên công đoàn dù đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn nhiệt tình hiến máu, mặc dù đang trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Tiêu biểu như chị Lê Thị Tuyết Xuân chỉ còn 2 tháng nữa thì chị được nghỉ hưu đúng theo chế độ quy định của Nhà nước nhưng với tấm lòng nhân ái chị tiếp tục sẻ chia những giọt máu hồng, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Trong thời gian công tác, chị Xuân đã có 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành tổ chức. Chị Xuân chia sẻ: “Nhiều lần cho máu, tôi thấy mình vẫn khỏe mạnh. Sau mỗi lần hiến, bản thân cảm thấy hạnh phúc vì máu của mình đã giúp cứu sống một ai đó. Lúc đó tôi càng ý thức hơn về việc giữ gìn sức khỏe không chỉ vì bản thân mà còn có thể giúp người khác khi cần. Mỗi lần được hiến máu là một lần thấy mình thêm có ý nghĩa với cuộc sống”. Hay như anh Trần Văn Cang đã có 15 năm liên tục hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành tổ chức. Mỗi năm, công đoàn Chi cục Thuế phát động, anh đều xung phong tham gia đều đặn. Có lẽ chính anh đã hiểu quá rõ ý nghĩa sâu sắc của hành động hiến máu cứu người mang tính nhân đạo nhân văn sâu sắc. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, anh Cang tâm sự: “Với tôi, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân duy trì sự sống. Vì vậy, khi huyện Núi Thành phát động phong trào, tôi đã tham gia liên tục hiến máu cho đến nay. Trong tương lai còn sức khỏe thì tôi còn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”. Trong các đợt hiến máu, không những bản thân chủ động thực hiện, anh Cang còn rất tích cực vận động đoàn viên Chi cục Thuế tham gia. Nhưng hơn hết đó chính là hành động cao cả của anh đã có sức thuyết phục tác động lớn lao, là minh chứng làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của tinh thần hiến máu cứu người. Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ tuyên truyền mọi người hưởng ứng. Nhờ đó phong trào hiến máu tình nguyện của đơn vị hằng năm luôn vượt chỉ tiêu được giao. Anh Cang trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của Chi cục Thuế và của huyện Núi Thành. Với những thành tích đó, anh đã được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành tôn vinh khen thưởng trong các Hội nghị, ngày Tôn vinh người hiến máu tình nguyện. Cùng nhiều tấm gương của Chi cục Thuế huyện đã nhiều lần tham gia hiến máu như anh Châu Ngọc Trường, Bạch Đình Hưng, anh Phan Khắc Thư đã có 10 lần hiến máu tình nguyện, anh Lưu Văn Cán 13 lần hiến máu. Vì với họ đều có chung suy nghĩ, hạnh phúc khi được chia sẻ cho đi làm được một điều gì đó có ích cho xã hội.

 Theo chân các anh chị đi trước, những đoàn viên công đoàn mới vào ngành tuổi còn trẻ cũng hăng hái thể hiện sức trẻ của mình sôi nổi hiến máu. Đặc biệt, trong đợt hiến máu lần này có đoàn viên trẻ Trần Thị Thảo Nhi lần đầu hiến máu đã noi gương mẹ là chị Trần Thị Minh có 4 lần hiến máu. Hai mẹ con cùng là đoàn viên đang công tác tại Chi cục Thuế huyện Núi Thành. Nhi chia sẻ: “Chính hành động cao cả của mẹ là động lực đã thôi thúc bản thân tôi tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “thương người như thể thương thân”. Nhận thức được đây là việc làm có ý nghĩa, vì vậy tôi không ngần ngại cho đi giọt máu hồng của mình với mong muốn góp phần nhỏ bé chung tay chia sẻ trước nguy cơ khan hiếm máu tại các bệnh viện để duy trì sự sống cho nhiều người, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì cần phải sẵn sàng nêu cao tinh thần hơn nữa”. Đó cũng là phương châm sống suy nghĩ của nhiều bạn trẻ đang công tác tại Chi cục Thuế lần đầu tiên hiến máu trong đợt này như Phan Thị Tường Na, Mai Thị Sao Ni…
 Anh Phan Khắc Thư, Chủ tịch công đoàn Chi cục Thuế huyện Núi Thành cho biết: “Hằng năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Núi Thành phát động phong trào hiến máu tình nguyện, được Công đoàn Chi cục thuế huyện hưởng ứng tích cực luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao. Công đoàn xác định việc phát động, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của nghĩa cử hiến máu là rất quan trọng. Nhiều hình thức được công đoàn thực hiện hiệu quả như kêu gọi, gửi thông báo đến các tổ chuyên môn, các đoàn thể, tuyên truyền thông qua hệ thống điều hành công việc của đơn vị, qua facebook, zalo mạng xã hội và tổ chức cho mọi người đăng ký. Công đoàn ngành còn tổ chức tôn vinh, ghi nhận, nêu gương điển hình để phong trào trở thành thường xuyên liên tục, tạo động lực có sức lan tỏa sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, mỗi cá nhân. Phương pháp ấy đã thu hút nhiều đoàn viên, nhất là truyền lửa cho thế hệ trẻ phát huy tinh thần tự nguyện tham gia. Từ đó, khơi dậy ý thức trách nhiệm xây dựng một cộng đồng xã hội hiến máu đầy giá trị nhân văn, không ngừng phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam”./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)