Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Những điển hình trong phong trào Thi đua yêu nước

Ngày đăng: 16:41 | 22/06 Lượt xem: 60

5 năm qua (2015- 2019), phong trào Thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Núi Thành đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy các lĩnh vực. Những phong trào thi đua rộng khắp trên lĩnh vực chính trị - kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh từ cơ sở đến cấp huyện được các ngành quan tâm chỉ đạo, đã tạo hiệu ứng khích lệ mỗi người dân khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hàng loạt gương điển hình xuất hiện tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Là một trong những tập thể tiêu biểu của phong trào thi đua trên lĩnh vực sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, hoạt động của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp An Phú xã Tam Xuân II ngày càng ổn định, mang lại hiệu quả cao. Qua 40 năm hình thành và phát triển, HTX thu hút sự tham gia của hơn 1.500 hộ, với tổng diện tích đất nông nghiệp hơn 800ha. Với hơn 500ha đất lúa, màu và hơn 109ha mặt nước nuôi trồng thủy sản, quy mô hoạt động của HTX đã mở rộng ra các lĩnh vực gồm dịch vụ thủy lợi nội đồng, bảo vệ thực vật, làm đất, cung ứng vật tư nông nghiệp và liên kết sản xuất hàng hóa. Ông Đỗ Vạn Thống - Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX cho biết, việc tranh thủ các chính sách hỗ trợ, thu hút cán bộ trẻ, đầu tư một số công trình đã giúp hoạt động HTX ngày càng hiệu quả. “Hàng năm, HTX luôn hoàn thành 100% các khoản thuế cho Nhà nước và các chế độ phúc lợi đối với cán bộ, người lao động. Tập thể HTX cũng tích cực chia sẻ với hoạt động công ích ở địa phương. Doanh thu bình quân của HTX hàng năm đạt hơn 3,3 tỷ đồng” - ông Thống cho hay. Trên lĩnh vực an ninh - quốc phòng, Công an Núi Thành là tập thể đi đầu trong phong trào thi đua bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 Nhờ làm tốt các mặt công tác và tăng cường sự phối hợp với cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh toàn dân, đơn vị đã tham mưu giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, không để bị động, bất ngờ. Những nỗ lực này đã góp phần quan trọng cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI (2015 - 2020). Theo ông Nguyễn Văn Mau - Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, thực hiện Nghị quyết Huyện ủy, HĐND huyện, suốt chặng đường 5 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Thông qua các phong trào thi đua, mọi mặt, mọi lĩnh vực đều có những khởi sắc, là động lực quan trọng cho phát triển của huyện trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung phát động, tổ chức triển khai tốt phong trào thi đua trong lực lượng đảng viên, cán bộ công chức, chiến sĩ, nhân dân để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch trên các lĩnh vực. Qua các phong trào thi đua, nhiều bài học kinh nghiệm quan trọng đã được đúc kết, là nền tảng để tiếp tục phát huy hiệu quả của hoạt động này trong chặng đường tiếp theo. Thời gian đến, phong trào Thi đua yêu nước ở Núi Thành sẽ tập trung cho mục tiêu phấn đấu đưa kinh tế huyện có những bước phát triển nhanh, bền vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp và trở thành huyện công nghiệp... Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng sẽ được chú trọng phát triển, nâng cao đời sống người dân, hướng đến một vị thế xứng tầm hơn của Núi Thành”./.Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)