Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

TÌNH QUÂN – DÂN

Ngày đăng: 8:40 | 11/01 Lượt xem: 195

Ngày xưa, Bà ngoại tôi hay bảo: “Ở đâu khó, ở đó có bộ đội”. Từ hồi tôi còn nhỏ, nhà tôi, quê tôi cũng hay đón các đoàn bộ đội về giúp đỡ nhân dân làm kênh mương, làm đường quê. Bộ đội về ở lại trong nhà dân.

Mỗi gia đình đùm bọc vài ba chiến sỹ. Những bữa cơm của gia đình lại có thêm thành viên mới, cơm rau đạm bạc nhưng nghĩa tình trọn vẹn. Xong đợt hành quân, bộ đội về đơn vị. Nhưng đọng lại biết bao tình cảm giữa người ở lại với người đi. Thỉnh thoảng các anh hành quân ngang qua nhà lại ghé mang cho mấy nhánh lan rừng. Tình cảm lắm. 

Ngày xưa là thế, bây giờ bộ đội vẫn giữ nguyên truyền thống làm công tác hành quân dã ngoại để giúp dân mỗi khi dân cần. Các anh vẫn giúp hết khả năng của mình và đổi lại bằng những bữa cơm, những bó rau, những tình cảm ấm áp của người dân địa phương nơi các anh đến. Đó là nghĩa tình quân - dân. Đó là dân vận. Chính những lúc như thế này phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” được phát huy, mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa quân và dân được tăng cường. Đó là câu chuyện của những ngày cuối năm, khi chúng tôi liên lạc Phòng chính trị Sư đoàn BB315 để nhờ các anh phối hợp, cơ động lực lượng giúp đỡ một số địa phương làm mặt bằng đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng bị bồi lấp do ảnh hưởng của đợt mưa bão cuối tháng 10 gây ra, chuẩn bị cho dân bước vào vụ mùa mới. Lực lượng của Sư đoàn BB315 được cơ động đi đến 4 xã: Tam Tiến, Tam Mỹ Tây, Tam Xuân 1 và Tam Xuân 2 để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Có mặt tại thôn Phú Bình (Tam Xuân 1), cán bộ chiến sỹ của Sư đoàn BB315 đã nạo vét mương tiêu và mương tưới được hơn 25 km, tại thôn Bích Ngô (Tam Xuân 2) nạo vét được 6,6km, tại thôn Tân Lộc Ngọc (Tam Tiến) với chiều dài là 100m, khối lượng 50m khối đất, tại thôn Tịnh Sơn và thôn Trung Chánh Ngọc (Tam Mỹ Tây), hơn 2,7km kênh mương nội đồng đã được nạo vét thông luồng. 
Nơi các anh đến là nơi cần giúp đỡ, nơi có những người dân địa phương luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình để cùng các anh hoàn thành nhiệm vụ. Những người làm công tác dân vận như chúng tôi cũng rất vui mừng khi các anh đến được cán bộ và nhân dân địa phương đón, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất có thể để cùng các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có địa phương còn cử cán bộ dân vận làm công tác hậu cần, phục vụ suốt quá trình làm dân vận của sư đoàn BB315. Những bó rau, bữa cơm ấm áp tình quân dân, những thời khắc chia tay sẽ đọng lại trong mỗi người khi các anh trở về đơn vị. Chúng tôi gọi đây là “Dân vận khéo thiết thực” và tin rằng, công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn, trọng tâm phối hợp giúp dân sẽ là điểm sáng trong công tác dân vận, tình cảm của nhân dân địa phương sẽ là cầu nối để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ giúp dân khi dân cần.

Tác giả: Anh Đào

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)