Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

BCH Đoàn xã Tam Nghĩa tổ chức tham quan các làng nghề tại đơn vị kết nghĩa xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn

Ngày đăng: 13:53 | 10/03 Lượt xem: 84

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng thanh niên năm 2021, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh( 26/3/1931- 26/3/2021).

Chiều ngày 06/3/2021, BCH Đoàn xã Tam Nghĩa tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan trải nghiệm làng nghề truyền thống tại đơn vị kết nghĩa, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn - làng nghề chổi đốt Thạnh Hòa và cơ sở sản xuất bánh kẹo Phù Sa - cơ sở sản xuất bánh quế dừa, sản phẩm đạt danh hiệu 3 sao chương trình OCOP do UBND tỉnh Quảng Nam công nhận.

Làng nghề chổi đốt thôn Thạnh Hòa có truyền thống được lưu giữ từ xưa, được bà con tranh thủ lúc nông nhàn. Từ nguồn nguyên liệu chổi đốt mà bà con đã tạo ra những sản phẩm cây chổi có giá trị sử dụng tốt, giá thành phải chăng; đồng thời lại có tính thẩm mĩ, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Tiếp tục chuyến hành trình đoàn viên thanh niên xã được trải nghiệm tìm hiểu quy trình sản xuất bánh Quế Dừa và tự tay trực tiếp xuống xưởng tham quan khu chế biến bánh. Tại đây, đoàn viên thanh niên đã có những trải nghiệm thú vị khi tự tay thực hiện một số công đoạn trong quy trình chế biến và sản xuất bánh quế dừa. Các bạn đoàn viên thanh niên rất hào hứng khi được trải nghiệm thực tế các công đoạn này. Theo hướng dẫn, các bạn quan sát, lắng nghe hướng dẫn sau đó bắt tay thực hiện công đoạn đóng góp.
Thông qua buổi trải nghiệm đã để lại trong các bạn ĐVTN những ấn tượng tốt đẹp về truyền thống làng nghề, giúp các bạn có một bài học quý từ thực tiễn lao động của những người dân nơi đây. Từ đó biết trân trọng những sản phẩm do bà con làm ra và càng thêm gắn bó và yêu quê hương, đất nước mình.

Tác giả: Lan Phương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)