Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội NCT xã Tam Xuân II, tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày đăng: 9:23 | 23/03 Lượt xem: 66

Sáng 18/3/2021, Hội người cao tuổi xã Tam Xuân II, huyện Núi Thành (Quảng Nam) tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự có cụ Nguyễn Tấn Hương, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Núi Thành; đồng chí Nguyễn Đăng Hưởng, HUV, Bí thư Đảng ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Xuân II và các ban ngành đoàn thể, cùng trên 60 đại biểu chính thức người cao tuổi xã Tam Xuân II.
Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Tam Xuân II đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 15 chi hội thôn với 1.473/1.650 hội viên, đạt tỷ lệ 89,7%.
Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: Kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
Trong 05 năm qua đã chúc thọ, mừng thọ 100% các cụ đúng độ tuổi theo quy định, riêng có 425/425 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định; chúc thọ, mừng thọ 1.108 cụ với số tiền trên 600 triệu đồng và 50 mét vải lụa. Phối hợp với trạm y tế xã khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho 320 lượt người cao tuổi, phẫu thuật, thay cườm cho 37 cụ.
Các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm. Hàng năm, Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán, ngày truyền thống người cao tuổi và Ngày quốc tế Người cao tuổi v.v… Hàng năm có hàng trăm cụ được thăm hỏi với số tiền trên hàng trăm triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội người cao tuổi xã Tam Xuân II phấn đấu 100% hội viên tham gia tổ chức hội; 80% trở lên Chi hội và Hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”; 100% người cao tuổi được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước,…
Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí và bầu cụ Nguyễn Hoàng tái đắc cử làm Chủ tịch hội, cụ Văn Phú Tri đắc cử với chức vụ phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tam Xuân II, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại hội tặng 10 suất quà đến các cụ nhiệm kỳ qua không tái ứng cử nhiệm kỳ mới.
Phát biểu tại Đại hội, cụ Nguyễn Tấn Hương, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện và đồng chí Nguyễn Đăng Hưởng, Bí thư Đảng ủy xã Tam Xuân II đã ghi nhận sự cố gắng tích cực của Hội Người cao tuổi xã Tam Xuân II trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đề nghị Hội Người cao tuổi xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã theo mục tiêu của Đảng.
Đại hội đã thông qua Nghị quyết được 100% đại biểu đại hội thống nhất cao và đại hội VI nhiệm kỳ 2021-2026 Hội Người cao tuổi xã Tam Xuân II thành công tốt đẹp./-

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)