Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam xung kích nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 11:01 | 30/06 Lượt xem: 136

Những đoàn viên thanh niên là các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã nỗ lực từng ngày, dành trọn tâm sức cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 đem lại bình an cho cộng đồng, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 28 trường hợp. Trong đó có 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV 2 được giữ lại theo dõi và điều trị; 23 trường hợp F1, F2 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, sau đó được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Núi Thành để thực hiện cách ly tại nhà có kiểm soát. Đặc biệt có 12 bác sĩ trẻ là những đoàn viên thanh niên, nhiệt huyết đã tình nguyện tham gia trực tiếp công tác lấy mẫu, theo dõi và điều trị bệnh nhân trong hơn 5 tháng qua. Đoàn viên còn tham gia kiểm soát, trực chốt khai báo y tế tại vị trí cổng bệnh viện 24/24 giờ.

Bác sĩ Phan Thị Thanh Trúc - Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam chia sẻ: “Khi nhận nhiệm vụ tham gia điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV 2, tôi khá bình tĩnh và tình nguyện vì đã được tập huấn kỹ càng và từng tham gia các đợt chống dịch trước đây tại bệnh viện. Dù việc thường xuyên mặc bộ đồ bảo hộ chống dịch là một thử thách không hề nhỏ, nhưng tôi luôn tự hào khi được góp một phần sức trẻ và kiến thức y khoa cùng chung tay góp sức trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này”.
Các bệnh nhân khi được sự chăm sóc tận tình chu đáo của bác sĩ, điều dưỡng, sau khi khỏi bệnh ra viện đều rất cảm kích. Bởi lẽ, các y bác sĩ, nhân viên y tế không những chăm lo về sức khỏe mà còn quan tâm đến tinh thần, thường xuyên thăm hỏi, động viên, chia sẻ với họ.
Bác sĩ Bùi Thị Viễn Phương, Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: “Các bệnh nhân dương tính tại bệnh viện có nhiều bệnh nhân lớn tuổi với bệnh lý nền như đái tháo đường, xơ gan, viêm gan B. Các bệnh nhân đa số là lao động xuất khẩu, công việc không ổn định, kinh tế khó khăn và quê nhà ở xa, cộng thêm áp lực về bệnh dịch, thời gian điều trị và cách ly kéo dài, tâm lý ảnh hưởng khiến họ rất dễ rơi vào trầm cảm. Vì vậy, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 không chỉ là điều trị khỏi bệnh mà còn cần chăm lo về tâm tư, tình cảm, định hướng tư tưởng, động viên tinh thần, tạo niềm tin để họ cộng tác tốt với đội ngũ y bác sĩ nhân viên y tế. Đây được xem như phương châm làm việc của bệnh viện nhằm tạo tinh thần lạc quan giúp các bệnh nhân nhanh chóng vượt qua bệnh tật”.
Bên cạnh tập trung vào công tác chuyên môn chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19, tinh thần thanh niên xung kích trong màu áo Blouse trắng của các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam còn thể hiện sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Trong Tháng thanh niên vừa qua, Chi đoàn tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho 300 người dân xã Tam Sơn huyện Núi Thành; Đoàn thanh niên bệnh viện phối hợp với Công đoàn tổ chức trồng 41 cây vú sữa ở hậu viên bệnh viện; và tham gia tọa đàm “Tuổi trẻ - Ngày Chủ nhật xanh” theo phát động của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.
Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, những việc làm của Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã thực sự ghi dấu ấn, khẳng định tình thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ thanh niên nơi tuyến đầu chống dịch. Các bạn đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam không nề hà khó khăn nguy hiểm, thực sự tỏa sáng tấm lòng nhân ái, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung tay góp sức củng Đảng, nhà nước chính quyền để chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)