Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Một số kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân xã Tam Hòa 6 tháng đầu năm 2021

Ngày đăng: 15:02 | 14/07 Lượt xem: 61

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình quốc tế, trong nước có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động kinh tế - xã hội bị ngưng trệ, ảnh hưởng phần nào đến tâm lý và đời sống của hội viên nông dân.

Bên cạnh đó, thời tiết không thuận lợi, tình hình nắng nóng gay gắt diễn ra ở nhiều nơi, tình hình dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp, một số sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ chậm gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân. Trong bối cảnh đó, các cấp Hội Nông dân xã Tam Hòa đã vượt qua những khó khăn, tập trung vận động nông dân duy trì, phục hồi, phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống của nông dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Các cấp Hội Nông dân trong xã đã bám sát các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, cơ chế chính sách của cấp trên để tham mưu, tuyên truyền, vận động nông dân tổ chức nhiều hoạt động trọng tâm, thiết thực nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, Hội đã phối hợp tổ chức tập huấn sản xuất cho nông dân, triển khai các chính sách hỗ trợ trong chăn nuôi, hỗ trợ phát triển đánh bắt xa bờ, nuôi cá lồng. Quản lý 07 tổ vay vốn thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Núi Thành theo Nghị định 55 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng dư nợ Hội đang quản lý là 13 tỷ đồng, có 145 hộ vay. Vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ nông dân trong 6 tháng đầu năm được hơn 15 triệu đồng. Thực hiện Kết luận 61 và quyết định 673, Hội đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện khảo sát đề nghị đề nghị hỗ trợ cua giống và thức ăn cho cua cho 03 hộ nông dân thôn Bình An. Tổ chức thăm hỏi, động viên những hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn và gặp hoạn nạn trong cuộc sống. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã được các cấp Hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt, kịp thời tham mưu, phối hợp kiện toàn, củng cố tổ chức, cán bộ đi vào hoạt động có nề nếp sau khi thực hiện sáp nhập thôn trên địa bàn.

Tác giả: Bùi Chí Ba

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)