Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

THACO hỗ trợ phương tiện đưa đồng hương Quảng Nam từ TP HCM về quê.

Ngày đăng: 14:58 | 28/07 Lượt xem: 104

Ủng hộ chủ trương của tỉnh về việc đưa người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh về quê nhằm chia sẻ áp lực với thành phố trong thời điểm dịch Covid-19 đang hết sức căng thẳng, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã hỗ trợ phương tiện để Tỉnh đưa người dân về quê.

Sáng 21/7/2021, 10 xe bus THACO Blue Sky 47 chỗ và đội ngũ 20 lái xe giàu kinh nghiệm đã lên đường sau lễ phát động của Tỉnh tại thành phố Tam Kỳ. Trên mỗi xe bố trí 2 nhân viên lái xe, 1 cán bộ y tế và 1 tình nguyện viên hỗ trợ người dân trong suốt chuyến đi. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, xe được lắp đặt vách ngăn kín với 4 ghế ngồi nhằm tạo khoang riêng cho tài xế, cán bộ y tế và tình nguyện viên. Đặc biệt, xe được trang bị các thiết bị sát khuẩn gồm máy xịt khuẩn và đo thân nhiệt tự động, 04 đèn UV diệt khuẩn tại cửa gió hút điều hòa. Trên xe có đầy đủ thuốc men, vật tư y tế cần thiết, thức ăn, nước uống. Xe được phun thuốc khử khuẩn trước khi xuất phát. Tài xế được trang bị set đồ bảo hộ gồm quần áo, mũ trùm đầu, kính, khẩu trang, găng tay, bọc giày. Dự kiến các chuyến xe sẽ đưa khoảng 10.000 người đăng ký về quê và được chia thành nhiều đợt đưa đón cho đến khi kết thúc. Khi đến TP Hồ Chí Minh, xe sẽ đón người dân tại các địa điểm do UBND/BCĐ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện của tỉnh Quảng Nam và Hội đồng hương cấp huyện tương ứng tại TP Hồ Chí Minh thống nhất. Trước khi lên xe, người dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR trong vòng 48 giờ. Dự kiến xe xuất phát từ TP Hồ Chí Minh vào buổi chiều (vào lúc 17h-18h), di chuyển trong đêm và đến Quảng Nam vào sáng sớm hôm sau. Phương tiện không dừng, đỗ trong suốt quá trình di chuyển (chỉ dừng, đỗ khi cần thiết và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch). Sau khi về Quảng Nam, xe đưa người dân đến các khu cách ly của địa phương (trường hợp người có bệnh lý nền thì đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện).

Cũng trên các chuyến xe này, hơn 100 tấn hàng cứu trợ của Hội nông dân tỉnh Quảng Nam đã được gửi vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ cho người dân vùng dịch. Cũng tại lễ phát động, THACO đã tài trợ cho tỉnh Quảng Nam 100 nghìn bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với trị giá 17 tỷ đồng.
Tại huyện Núi Thành, ngày 23/7/2021, chiếc ô tô BKS 92B-01786 của THACO đã khởi hành đến TP Hồ Chí Minh để đón người dân Núi Thành trở về quê. Chuyến xe đã tiếp nhận gần 5 tấn lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu do Hội Nông dân huyện Núi Thành vận động quyên góp hỗ trợ cho TP Hồ chí Minh chống dịch. Đến 24/7/2021, xe đã đón 44 bà con Núi Thành từ TP Hồ Chí Minh trở về quê. Trước đó, ngày 12/7/2021, THACO đã hỗ trợ phương tiện đưa đoàn công tác gồm 40 y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ chống dịch.
Từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến nay, THACO và các tập đoàn con cũng như các tổng công ty thành viên đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch trong cả nước với kinh phí hơn 210 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ tỉnh Quảng Nam hơn 34 tỷ đồng gồm 5 tỷ đồng tài trợ thiết bị y tế cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, 2 tỷ đồng tài trợ máy xét nghiệm Covid-19 cho CDC Quảng Nam, 10 tỷ đồng tài trợ quỹ vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Quảng Nam và 17 tỷ đồng tài trợ bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Sở Y tế Quảng Nam./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)