Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Ngày đăng: 14:08 | 19/10 Lượt xem: 71

Hội Người cao tuổi xã Tam Xuân I là một trong những tấm gương điển hình đã được UBND Huyện Núi Thành khen thưởng tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Huyện ủy Núi Thành tổ chức giữa tháng 7/2021.

Có được thành tích vinh dự này cho thấy Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I là một trong những tổ chức hội tiêu biểu của huyện Núi Thành hoạt động mạnh mẽ, đều khắp và đem lại hiệu quả thiết thực. Các hoạt động của Hội luôn thể hiện tinh thần “Tuổi cao gương sáng”, động viên các cụ gương mẫu tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Hội thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, tạo tinh thần ý chí cho các hội viên phát huy vai trò tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng gia đình văn hóa, thi đua làm kinh tế giỏi, xây dựng nông thôn mới, luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.


Hiện nay, Hội Người cao tuổi xã Tam Xuân I đã vận động thành lập 2 Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ giúp nhau liên thôn Khương Mỹ, Bích Tân và Bích Trung lấy tên là CLB Mỹ Tân Trung và liên thôn Phú Đông, Phú Bình gọi là CLB Đông Bình. Đến nay 2 CLB này đã đi vào hoạt động và có 137 hội viên tham gia, đã  góp vốn được 22 triệu đồng, số tiền này cho hội viên khó khăn vay mượn để phát triển kinh tế gia đình. Ban chủ nhiệm Hội dùng phần lãi thu được để thăm hội viên đau ốm, phúng điếu. Hội thường xuyên thăm hỏi, động viên, chia sẻ hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn. Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức đến thăm 450 lượt người đau, tai nạn với tổng kinh phí 27 triệu đồng. Khi có người cao tuổi qua đời, Hội lo phúng điếu trang trọng. Người 90 tuổi trở lên qua đời Hội có bài Ai điếu tiễn đưa. Gia đình có nhu cầu Hội người cao tuổi sẽ vận động câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh với trang phục, đồng phục hỗ trợ đưa tang rất trang trọng.

Ấn tượng nhất là phong trào thể dục dưỡng sinh, dưỡng sinh kinh lạc phát triển rộng khắp đến 11 thôn trong xã. Được Hội người cao tuổi huyện Núi Thành đánh giá là một trong những Hội phát triển mạnh về phong trào này. Hiện nay trong toàn xã, Hội người cao tuổi đã vận động thành lập 26 câu lạc bộ các loại với 300 người tham gia luyện tập thường xuyên. Đặc biệt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao liên thế hệ tự giúp nhau đã duy trì hoạt động nề nếp; giúp người cao tuổi cải thiện cuộc sống vật chất, tinh thần sống vui, sống khỏe sum vầy bên con cháu. Với những kết quả trong hoạt động, Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I đã được các cấp khen thưởng nhiều thành tích, 5 năm liền (2016-2021) đạt danh hiệu xuất sắc trong phong trào công tác Hội. Được TW Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng bằng khen.

Bà Hồ Thị Bạn - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tam Xuân I cho biết thêm: Hội Người cao tuổi xã tiếp tục hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi - Tháng 10/2021 với những việc làm thiết thực. Bên cạnh chăm lo ổn định đời sống vật chất cho hội viên, Hội người cao tuổi huyện còn tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các cụ tham gia tích cực vào các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe tăng tuổi thọ, không ngừng nâng cao đời sống tinh thần. Đồng thời, phối hợp với các đoàn thể khác, vận động, tuyên truyền hội viên hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các hoạt động khác. Trong những năm qua, mặc dù tuổi đã cao nhưng người cao tuổi xã Tam Xuân I đã tham gia nhiều hoạt động có ích cho gia đình, cho cộng đồng, cho quê hương và xã hội. Điển hình là các hoạt động tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, các hoạt động thể dục dưỡng sinh, phong trào sản xuất - kinh doanh giỏi và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Có thể thấy trong những năm qua, tổ chức Hội Người cao tuổi xã Tam Xuân I đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương. Tin tưởng rằng thời gian tới, Hội người cao tuổi xã Tam Xuân I tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng” trong các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục vận động người cao tuổi tự nguyện tham gia vào tổ chức hội để được quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần nhằm tăng tuổi thọ, động viên các cụ sống vui, sống khỏe sống có ích cho gia đình và xã hội, gương mẫu giáo dục con cháu cùng nhau xây dựng xã Tam Xuân I ngày càng phát triển giàu đẹp văn minh./.

Tác giả: Hà Duyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)