Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thiếu nhi Núi Thành với một mùa Trung thu đầy ắp tình yêu thương.

Ngày đăng: 11:15 | 14/09 Lượt xem: 168

Lâu lắm rồi chưa thấy một mùa trăng nào trọn vẹn cho các em thiếu niên nhi đồng ở quê nhà như mùa Trung thu năm nay năm 2022.

Tiếng trống lân vang khắp mọi nẻo làng thôn xóm

  Tết Trung Thu năm nay tràn ngập niềm vui và sự háo hức lẫn ngóng trông của trẻ thơ trên khắp các địa phương trong huyện Núi Thành. Mấy ngày qua, từ phố huyện đến các làng xã, tận các ngõ xóm vào các buổi chiều tan tầm ai nấy đều thấy cảnh trẻ con rộn ràng cùng tiếng trống lân. Tết Trung Thu này các cháu thiếu niên nhi đồng nhận được sự quan tâm của ông bà, bố mẹ, được vui chơi thỏa thích với các trò chơi dân gian, xem múa lân, múa sư tử…. và nhận được những món quà thân thương nhất từ gia đình người thân, tổ chức. Đặc biệt các cháu được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, hội đoàn thể đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cháu có một cái tết Trung thu đầy đủ và vui tươi.

  Có lẽ những ngày tháng dài vừa rồi các em bị đại dịch Covid-19 bao quanh làm cho cái tết của các em bị “nén lại”. Bao mùa trăng qua bóng dáng chú Cuội chị Hằng cũng lẫn khuất buồn theo. Năm nay nhờ sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương ở sở tại, bên cạnh đó các đoàn thể từ Thanh niên đến Phụ nữ đã vào cuộc một cách tích cực và mang theo tình thương yêu cho con trẻ đã thể hiện rõ nét qua những việc làm thật cụ thể:  “Mấy ngày nay chúng tôi bận rộn vô cùng, người lo đặt bánh, người lo đóng quà, lên danh sách các cháu trong xóm để tránh sự thiếu sót, người gọi lân về, kẻ trang trí nơi sinh hoạt người làm MC tất bậc mọi việc nhưng không một ai than vãn phiền hà, ai nấy đều vui và phấn khởi đều được muốn làm một điều gì đó để cho các cháu có một mùa trăng thật trọn vẹn, nhất là đối với chị em trong tổ.” Anh Lê Ngọc Hiếu (37 tuổi) Tổ trưởng tổ đoàn kết số 14 xã Tam Nghĩa chia sẻ niềm vui khi vừa xong công việc chuẩn bị cho trẻ trong xóm tối nay 14 âm lịch phá cỗ.


   Còn ở các trường học thì mùa trăng này về càng rộn ràng, nhộn nhịp, lung linh hơn. Nhiều trường ngoài tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm, còn tổ chức cho các em múa hát gọi trăng về, cùng nhau phá cỗ như trường TH Hùng Vương, TH Trần Quốc Toản. Lần đầu tiên các em học sinh thấy chị Hằng chú Cuội xuất hiện trong đêm trăng đầy ấn tượng do đội ngũ thầy cô giáo trường TH Nguyễn Trường Tộ (Tam Quang) dày công dàn dựng. Các cháu vùng khó khăn cũng được các cấp chính quyền quan tâm lo lắng nên nhìn chung Tết Trung năm nay đâu đâu từ cơ quan, công ty, nhà máy, trường học đến tận các ngõ xóm làng quê. Từ những vùng còn khó khăn như Tam Sơn, Tam Trà nơi nào cũng rộn ràng tiếng trống lân thúc giục. Riêng  ở phố huyện diễn ra hội thi múa lân và đêm hội trăng rằm lôi cuốn biết bao người. Các buổi sinh hoạt không những đem niềm vui sự yêu thích đến cho các em thiếu nhi mà còn tạo nên không khí nhộn nhịp cho mọi tầng lớp nhân dân trong những ngày trung thu vừa qua.

Sự chăm lo của cộng đồng

   Ít có một mùa Trung thu nào mà được các tổ chức hội đoàn thể, các mạnh thường quân quan tâm nhiều đến thế. Sự chia sẻ yêu thương đến với trẻ em thể hiện qua nhiều công việc rất đổi bình thường đến mức giản dị đáng yêu như từ việc tổ chức bán hàng kiếm thêm chênh lệch để mua sắm quà cho các bé trường Mẫu giáo vùng núi Tam Sơn của đội ngũ thầy cô giáo Đoàn viên Thanh niên trường TH Trần Quốc Toản đến nồi bánh ít lá gai của các chị các mẹ tổ đoàn kết số 3 thôn Tịch Tây nấu gởi tặng các cháu trong xóm, huy động trên 20 triệu đồng từ những tấm lòng yêu thương các cháu của các bà con anh em đã và đang sinh sống tại thôn Sâm Linh Tây xã Tam Quang đóng góp. Với số tiền huy động được Ban nhân dân thôn đã tổ chức một đêm hội trăng rằm đầy mơ ước mà các cháu hằng mong đợi từ bấy lâu nay với nhiều nội dung phong phú. Ban nhân thôn không những đem về cho các em những giai điệu câu hò tiếng hát, âm thanh rộn ràng thúc dục và những chiếc bánh Trung thu mà còn gởi đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn những món quà thiết thực chứa đầy yêu thương từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm.  Còn ở trường học, cơ quan, công sở các thầy cô các chị thả lòng mình vào những mâm cỗ và sẵn sàng hóa thân thành Chị Hằng chú Cuội để góp phần cho các em vui trọn vẹn trong một mùa trăng thật sáng.

  Dưới ánh trăng vàng, đâu đó trong tâm hồn bọn trẻ còn mãi vang vọng tiếng trống lân ở các sân làng như luyến tiếc và níu kéo không muốn chia tay với Chị Hằng chú Cuội. Trong tâm hồn mỗi trẻ thơ mặc dù cái Tết Trung Thu đã qua từ mấy ngày nay song vẫn đọng lại trong đó những hình ảnh đẹp lung linh và ngời sáng của những tấm lòng của bao người đã dành cho chúng nó.

                                                                          


Tác giả: Lê Văn Vinh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)