Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huyện Núi hành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày đăng: 11:17 | 14/09 Lượt xem: 160

Vừa qua, tại thôn Long Thạnh Tây, xã Tam Hải. BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đỗ Thị Minh từ nguồn hỗ trợ của Ban vận động “Quỹ Vì người nghèo” tỉnh Quảng Nam với số tiền là 60.000.000 đồng.

Về dự buổi bàn giao nhà có các vị lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành; đại diện lãnh đạo BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể CT-XH của xã Tam Hải, đại diện của Chi ủy chi bộ, BND, Ban CTMT thôn Long Thạnh Tây, Tổ trưởng tổ đoàn kết và đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà.


Bà Đỗ Thị Minh là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã đảo Tam Hải, cách đây 04 năm chồng bà đột ngột qua đời, để lại bà với thân thể gầy yếu bệnh tật, mất khả năng lao động, bà có 2 người con tuổi còn ăn học, cuộc sống khốn khó, chật vật, luôn túng thiếu đủ bề. Hai đứa con bà phải quyết định bỏ học lo bương chải cuộc sống, kiếm tiền lo thuốc thang cho mẹ. Trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, đối với bà việc làm lại 1 căn nhà mới là một điều có thể nói chỉ trong giấc mơ mới dám nghĩ tới. Biết được hoàn cảnh của bà, BTT ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến khảo sát thực tế, làm việc trực tiếp với gia đình bà cùng với lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà về việc huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ gia đình bà Minh trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Qua gần 2 tháng khởi công và xây dựng, bà Minh nay đã có được một ngôi nhà tuy nhỏ nhưng khang trang, ấm áp đây là niềm vui khôn tả đối với gia đình bà Đỗ Thị Minh. Tại buổi bàn giao nhà BTV Đảng ủy- HĐND-UBND xã đã tặng gia đình bà 1 quạt máy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã tặng 2.000.000đ, Hội Chữ thập đỏ xã tặng 1 nồi cơm điện,  Hội Nông dân tặng 1 bộ bàn ghế inox, Đoàn thanh niên tặng 1 nồi đun nước siêu tốc, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà tặng 1.000.000đ. Trước đó, trong quá trình khởi công xây dựng, bà con Nhân dân trong thôn đã cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Kỳ Hà hỗ trợ nhân lực tháo dỡ nhà cũ, tặng 2 tấn ximăng cùng nhiều vật dụng khác. Chia sẻ tại buổi bàn giao nhà, bà Đỗ Thị Minh vô cùng xúc động, cảm ơn sự quan tâm của BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng cửa khẩu Kỳ Hà cùng bà con hàng xóm láng giềng, đã hỗ trợ giúp đỡ bà để bà có được ngôi nhà mơ ước, che nắng che mưa. Từ nay, trong ngôi nhà này, bà có thể yên tâm phần nào trước mỗi mùa mưa bão./.

 

Tác giả: Ngọc Loan

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)