Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tập huấn phòng, tránh tai nạn bom, mìn cho thanh thiếu nhi.

Ngày đăng: 8:39 | 22/09 Lượt xem: 84

Như chúng ta đã biết, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn (GDPTTNBM) được tích hợp vào các môn học: Tự nhiên và Xã hội (TN&XH), Đạo đức, Khoa học và Hoạt động trải nghiệm.


Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào TTN năm 2022 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, sáng ngày 13 và 14/9/2022, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành tổ chức tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích, bom mìn cho các em thanh thiếu nhi là học sinh bậc Tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện.


Trong chương trình, các tổng phụ trách đội các trường Tiểu học và THCS trong huyện được Ban Tổ chức phổ biến các kiến thức về tai nạn bom mìn, nguy cơ và cách thức phòng tránh tai nạn bom mìn và hướng dẫn phương pháp cứu hộ khi gặp người bị tai nạn bom mìn. Chương trình tập huấn mỗi cấp học 1 ngày phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương và nhà trường thuộc dự án “Hướng tới giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn bền vững cho HS tiểu học & THCS tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, góp phần thực hiện Chiến lược Quốc gia về GDPTTNBMVN giai đoạn 2021-2030.

Chương trình GDPTTNBMVN góp phần hình thành và phát triển các năng lực đặc thù của các môn học TN&XH, Khoa học, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm có tích hợp GDPTTNBMVN được quy định trong chương trình GDPT tổng thể ở cấp tiểu học và THCS. Trong đó đặc biệt chú trọng đến năng lực phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ. Nhận thức đặc điểm, mối nguy hiểm và sự cần thiết phải phòng tránh tai nạn BMVN.

                                            

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)