Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Nghĩa: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với phong trào ngyaf chủ nhật xanh thiết thực, hiệu quả.

Ngày đăng: 9:27 | 22/09 Lượt xem: 113

Đoàn xã Tam Nghĩa đã và đang thành công với nhiều hoạt động, qua đó không những lôi cuốn đoàn viên thanh niên mà còn tạo ra những hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần xung kích của các thanh niên trong xã từ những hoạt động hữu ích này. Một trong những phong trào ấy nổi bật hơn cả là phong trào “Ngày chủ nhật xanh”.

Thường xuyên và phối hợp

          Có mặt tại con kênh thoát nước của thôn Định Phước vào buổi sáng ngày chủ nhật (18/9/2022). Sau khi các lực lượng tập kết tại nhà văn hóa thôn, tất cả đoàn viên đang xếp hàng dài theo con kênh, kẻ phát cây, người cào rác, người quăn bùn, tiếng hò reo, cười nói vang lên giữa một góc trời sáng hôm đó. Trên khuôn mặt lấm tấm mồ hôi các chàng trai cô gái vẫn toát lên nụ cười rạng rỡ. Nổi bật giữa dòng kênh chết là những sắc áo màu lính của các chiến sĩ sư đoàn 315 xen kẽ màu xanh của tuổi trẻ và lẫn khuất một vài cô, chú ở thôn nhà Định Phước trong đoàn quân hơn 150 người tham gia.


Ngước nhìn sau khi dứt khoát một động tác vét bùn non từ con kênh lên bờ cô Bùi Thị Lan Phương- Bí thư Đoàn xã Tam Nghĩa vui vẻ chia sẻ: “Ngày chủ nhật xanh là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất, thiết thực nhất. Những hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” không những khơi dậy tinh thần xung kích của đoàn viên Thanh niên  mà còn khơi dậy lòng nhiệt tình quần chúng nhân dân trong việc bảo vệ  môi trường Xanh – sạch – đẹp ở khu dân cư”. Cô tiếp: “Phong trào chủ nhật xanh được BCH triển khai thường kì, đầu năm đến nay đã thực hiện được bốn lần. Cùng với đoàn viên các chi đoàn,  Đoàn xã thường kêu gọi và phối hợp với các đơn vị đóng chân trên địa bàn, nhất là với Đoàn thanh niên Sư đoàn 315 vì thế hiệu quả mang lại từ phong trào này là rất cao.”

Niềm vui từ những hiệu quả

     Sau một ngày lao động vất vả. Cuối cùng 400m kênh đi qua thôn Định Phước xã Tam Nghĩa đã được nạo vét, phát quang. Dòng kênh bây giờ đã sạch rác, trở nên thoáng rộng, sẵn sàng thoát nước cho khu dân cư Định Phước trong những ngày mưa lũ sắp tới. Niềm vui thể hiện qua bao khuôn mặt mệt nhoài vì một ngày phơi nắng. Ông Cao Văn Hoàng Bí thư chi bộ thôn không dấu nỗi niềm vui: “Nếu không có lực lượng Thanh niên của Đoàn xã và sư 315 trợ giúp thì không biết đến bao giờ dòng kênh này dược thông thoáng sạch đẹp”

Bao năm tháng qua với biết bao mô hình, phần việc, Đoàn xã Tam Nghĩa đã và đang mang đến cho dân làng những công trình rất thiết thực, gần gũi và hiệu quả. Họ mãi mãi là niềm tin của xóm làng trong phong  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Và đang cùng với cấp Ủy, Chính quyền Hội, Đoàn thể quyết tâm xây dựng thành công xã đạt Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

                                                                                                 

 

Tác giả: Lê Văn Vinh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)