Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội LHPN Núi Thành thực hiện công tác giám sát chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngày đăng: 9:54 | 22/09 Lượt xem: 186

Cuối tháng 8 vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Núi Thành đã tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng (lao động tự do), một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Nghị quyết số 45/NQ-HĐND, ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh Quảng Nam tại các địa phương xã Tam Xuân 1, Tam Tiến, thị trấn Núi Thành do đồng chí Lê Thị Chung – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện làm Trưởng đoàn.

         

         Tham gia Đoàn giám sát có lãnh đạo Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện UB MTTQ Việt Nam huyện, Hội Nông dân huyện.

          Tại buổi làm việc, các địa phương đã báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại địa phương theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; Nghị quyết số 45/NQ-HĐND, ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh Quảng Nam. Theo đó, UBND các xã quan tâm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyền truyền về thực hiện Nghị quyết đến các tầng lớp Nhân dân; kịp thời tổng hợp hồ sơ trình UBND huyện thẩm định và phê duyệt hỗ trợ 52 đối tượng tại xã Tam Tiến, 30 đối tượng tại thị trấn Núi Thành, 54 đối tượng tại xã Tam Xuân 1. Qua đó 02 xã Tam Tiến và thị trấn Núi Thành đã tiến hành chi trả và hiện không có khiếu nại, khiếu kiện liên quan.


        Kết luận tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao tinh thần  triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn các xã. Đồng thời yêu cầu địa phương trong thời gian đến tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết 68 của Chính Phủ và Nghị quyết 45 của tỉnh trong Nhân dân để người dân, người lao động, người sử dụng lao động tiếp cận được đầy đủ thông tin về các chế độ hỗ trợ; tăng cường rà soát, thống kê, hướng dẫn người dân nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định, không để bỏ sót đối tượng thụ hưởng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết; kịp thời nêu ra các khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện để khắc phục; báo cáo kịp thời cho UBND huyện và các ngành liên quan xem xét giải quyết theo quy định./.                                                                                                                                            

Tác giả: Hà Duyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)