Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phụ nữ xã Tam Hiệp với mô hình “Hộ gắn hộ” giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 0:00 | 01/08 Lượt xem: 1454

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tam Hiệp là đơn vị nhiều năm liền đạt thành tích cao trong phong trào thi đua yêu nước với nhiều hoạt động thiết thực như phong trào “Con heo đất” tiết kiệm, “Mái ấm cho hộ nghèo”, giúp nhau phát triển sản xuất...

Năm nay, đúng vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7), tại thôn Thọ Khương, Hội LHPN xã Tam Hiệp tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Hộ gắn hộ” giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đến dự có đ/c Nguyễn Thị Xuân, PCT Hội LHPN huyện Núi Thành cùng các đồng chí lãnh đạo xã Tam Hiệp, đại diện các chi hội phụ nữ thôn và đông đảo phụ nữ thôn Thọ Khương.

Trao sinh kế cho các hội viên
Bà Trà Thị Tin, Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Hiệp phát biểu tại hội nghị nêu rõ: Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, những năm qua, Hội LHPN xã Tam Hiệp đã phát động nhiều phong trào như “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, phong trào nuôi heo đất v.v... Năm nay, Hội LHPN xã kết hợp với Chi hội phụ nữ và Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc thôn Thọ Khương triển khai mô hình “Hộ gắn hộ” giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới. Đây là mô hình tự giúp nhau bằng vốn, ngày công, kỹ thuật sản xuất để chia sẻ, hỗ trợ nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.
Ngay tại hội nghị, 2 nhóm hộ gia đình tiêu biểu đã nhận giúp đỡ cho 2 gia đình có hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống; Hội LHPN xã trao phương tiện sinh kế cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn là chị Bùi Thị Thạnh và Bùi Thị Vân, mỗi hộ được nhận 1cặp heo giống trị giá 4 triệu đồng cùng 300 ngàn đồng tiền mặt để mua thức ăn cho heo. 
Được trao sinh kế và nhận sự giúp đỡ của 2 nhóm hộ, chị Bùi Thị Thạnh và Bùi Thị Vân rất xúc động và hứa sẽ gắng sức lao động để vươn lên thoát nghèo, không phụ lòng giúp đỡ của Hội LHPN xã Tam Hiệp và các nhóm hộ và Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc thôn Thọ Khương.
Với sự hưởng ứng tích cực của các hội viên phụ nữ, của các nhóm hộ gia đình và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, tin tưởng rằng mô hình “Hộ gắn hộ” giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Hiệp sẽ thành công trong thời gia đến.

Văn Phin

Tác giả: .

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)