Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Xuân I phát động Xây dựng mô hình tự quản “Khu dân cư 5 không 3 có”

Ngày đăng: 9:31 | 05/10 Lượt xem: 123

Sáng ngày 29/9/2018, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Tam Xuân I đã tổ chức phát động Xây dựng mô hình tự quản“Khu dân cư 5 không 3 có”. Tham dự Buổi phát động có đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn trong xã, cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân thôn Phú Hưng.
Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQVN xã, Bà Hồ Thị Nhung phát biểu nêu rõ mục đích, ý nghĩa cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; và yêu cầu của Mô hình tự quản“Khu dân cư 5 không 3 có”, đó là:
Không có người vi phạm pháp luật và tham gia vào các tệ nạn xã hội.
Không có hộ nghèo.
Không có người sinh con 3 cộng.
Không có bạo lực gia đình.
Có cảnh quan môi trường sạch, đẹp.
Có công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô hị văn minh.
Có đời sống văn hóa tốt.
Ban Thường trực UBMTTQVN xã cũng thông qua tiêu chí thực hiện cụ thể đối với từng nội dung. Ông Ngô Công Sử, đại diện nhân dân phát biểu nêu quyết tâm thực hiện việc xây dựng con người có hiểu biết về pháp luật, nắm rõ chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, luôn học tập và rèn luyện, thương yêu đùm bọc giúp đỡ nhau trong cuộc sống. 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị phát động, Bà Trần Thị Tiến – Bí thư Đảng ủy khẳng định đây là việc làm cụ thể của chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các chỉ tiêumà xã Tam Xuân I đã đạt đượt trong năm 2015, và phấn đấu nâng lên đạt chuẩn mức 2. Để làm được việc đó, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của Chi bộ, Ban Nhân dân, Ban Công tác mặt trận, Các chi hội đoàn thể trong việc vận động tuyên truyền nhân dân thôn nhà thực hiện cho tốt các nội dung của cuộc vận động. Kêu gọi tấc cả bà con nhân dân thôn Phú Hưng tích cực hưởng ứng các tiêu chí cụ thể, nhất là tiêu chí môi trường. Biểu dương việc bà con Tổ đoàn kết số 10 tham gia trồng hoa thay cỏ dại dọc theo đường giao thông nông thôn. Đề nghị các thôn khác tiếp tục nghiên cứu triển khai tại thôn mình, qua đó góp phần xây dựng phong trào chung của xã nhàđạt kết quả cao.
Trao đổi thêm với ông Ngô Lam, Tổ đoàn kết số 10, sau buổi phát động hôm nay, thôn sẽ tiếp tục triển khai, vận động bà con nhân dân thực hiện các nội dung. Về công tác lãnh đạo của Chi bộ, Ông Doãn Thế Giới – Bí thư Chi bộ cho biết Chi bộ đã giao nhiệm vụ cho từng đảng viên, cho từng chi hội đoàn thể. Từ việc vận động đông đảo bà con đến dự phát động hôm nay là một thành công, bởi muốn nói gì thì nói nhưng phải có bà con đến nghe, mới biết, rồi từ đó về mới hưởng ứng, mới làm.
Sau phần ký kết của đại diện các Tổ đoàn kết, Ban Thường trực UBMTTQVN xã đã tặng quà cho một số hộ khó khăn trong thôn.

Tác giả: Đinh Hiếu Trung

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)