Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ấm áp từ những mô hình học tập và làm theo lời Bác

Ngày đăng: 8:12 | 24/10 Lượt xem: 225

Thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Tam Nghĩa đã phát động trong toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập theo gương Bác, khởi đầu từ những việc nhỏ có ích cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Bắt nguồn từ những việc nhỏ ấy, Hội triển khai các mô hình thiết thực hướng đến phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trong đó có thể nhắc đến các mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”, “Hủ gạo tình thương” và “Sọt phế liệu tình thương” đã và đang là những mô hình ý nghĩa và có tính nhân văn sâu sắc mà Hội đã phát động.
Năm 2018, những mô hình trên được các chi hội vận dụng sáng tạo, bằng nhiều cách khác nhau, chị em đã tiết kiệm hàng chục triệu đồng từ những đồng tiền lẻ thừa sau mỗi lần đi chợ, hàng chục kg gạo từ những nắm gạo nhỏ, và những phế liệu bỏ đi được gom lại để ủng hộ cho các chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chi hội.
Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các chi hội đồng loạt tổ chức sinh hoạt và triển khai đập heo đất, tổng kết hủ gạo tình thương. Trong dịp này, đã ủng hộ cho 11 chi với số tiền hơn 6.000.000đ, 80kg gạo được trao tận tay những chị có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là việc làm nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa nhân văn lớn, có tác dụng tuyên truyền giáo dục cho cán bộ hội viên, phụ nữ về lòng nhân ái, tình đoàn kết, quý trọng, giúp đỡ lẫn nhau nhất là khi gặp khó khăn hoạn nạn, làm ấm lòng những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Tác giả: Nguyễn Thị Tình

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)