Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hòa triển khai tiêm phòng vắc xin cho vật nuôi vụ Đông năm 2018

Ngày đăng: 5:03 | 15/11 Lượt xem: 86

Biến đổi bất thường của thời tiết những tháng cuối năm đã làm tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi trong địa bàn có những diễn biến phức tạp. Do vậy, để bảo vệ đàn vật nuôi, đội thú y xã Tam Hòa triển khai rộng rãi việc tiêm phòng vắc - xin tụ huyết trùng, phó thương hàn và dịch tả cho vật nuôi vụ đông năm 2018.Đội thú ý xã Tam Hòa tiêm phòng vắc- xin tụ huyết trùng cho bò trên địa bàn thôn Đông Thạnh Tây

Theo ghi nhận của ngành chức năng, các dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm đã xuất hiện rải rác ở nhiều nơi. Do vậy, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt là đợt tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi trong vụ Đông được ưu tiên hàng đầu. 

Ngày 05/11/2018, Đội thú y xã Tam Hòa đã cung ứng 500 liều vắc-xin phòng bệnh tụ huyết trùng cho trâu, bò; 500 liều vắc-xin tụ huyết trùng và phó thương hàn cho lợn, 500 liều vắc-xin phòng bệnh tả lợn, 100 liều tiêm phòng chó dại để thực hiện công tác tiêm phòng cho vật nuôi địa phương. 

Với tiêu chí là tiếp cận tất cả các đàn vật nuôi trong địa bàn, cán bộ đội thú y Tam Hòa đã đến từng nơi gõ cửa từng nhà để giúp bà con nhân dân phòng chống dịch bệnh hiệu quả. 
Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đội thú y xã đã triển khai tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh vật nuôi cho các hộ dân ở địa phương. 
Cũng trong thời điểm này, UBND xã đã phân công cán bộ chuyên môn xuống cơ sở hỗ trợ công tác phòng bệnh, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm cho người chăn nuôi; thường xuyên cập nhật thông tin mới về thú y cho cán bộ chuyên môn và nhân dân./.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)