Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tổ chức Hội thảo bàn giải pháp chuyển đổi nghề nghiệp cho đội tàu cá dưới 20CV xã Tam Hòa

Ngày đăng: 16:59 | 16/11 Lượt xem: 99

Ngày 13/11/2018, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Núi Thành phối hợp với UBND xã Tam Hòa tổ chức Hội thảo "Thực trạng và giải pháp chuyển đổi nghề nghiệp cho đội tàu cá dưới 20CV". 
Hội thảo với tham dự của ông Nguyễn Đình Sơn - Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Núi Thành, ông Trương Công Bình – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hòa cùng các đồng chí trong chi uỷ, chi bộ và ban nhân dân các thôn trên địa bàn và đông đảo ngư dân địa phương. Tại hội thảo đã có những kiến nghị về giải pháp chuyển đổi nghề nghiệp tại Tam Hòa. 


Hiện nay nghề làm lú đang thể hiện những bất cập về tình trạng khai thác tận diệt thủy hải sản. Do vậy, việc định hướng người dân chuyển đổi ngành nghề là hợp lý. Tuy nhiên tại hội thảo ngư dân Trần Hải băn khoăn rằng: "Hiện nay, tổ ngư dân tại thôn Thanh Long đang gặp khó khăn khi nghề rớ đáy không đạt hiệu quả chúng tôi đã phải bỏ nghề. Chỉ còn nghề lú nhưng nhà nước yêu cầu bỏ thì không biết đời sống của chúng tôi sẽ ra sao, lấy gì để trang trải cuộc sống. Trong khi nếu chuyển đổi sang nghề đánh bắt xa bờ thì chi phí và rủi ro cao, vượt quá khả năng của chúng tôi." 
Trước những băn khoăn của ngư dân, ông Nguyễn Đình Sơn đã có những giải đáp thích đáng, đề xuất những giải pháp chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân Tam Hoà và cam kết sẽ hỗ trợ người dân trong việc chuyển đổi này. Ông cho biết: "Chúng ta cần bàn luận với nhau để tìm ra hướng đi hợp lý. Thời điểm này, giải pháp mới là quan trọng. Chúng ta không nên để những khó khăn trước mắt làm ảnh hưởng đến lộ trình hành động của mình. Chính vì vậy, việc chuyển đổi nghề nghiệp trong lúc này là cần thiết vì nó có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ hệ sinh thái và nguồn thuỷ hải sản và tương lai của ngành thuỷ sản Việt Nam."

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)