Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ngành Giáo dục Núi Thành tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4

Ngày đăng: 9:34 | 17/04 Lượt xem: 511

Thực hiện Chương trình phối hợp của Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Núi Thành về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) năm 2018 tại huyện Núi Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai kế hoạch thực hiện cụ thể đến các trường.


Sắp đến, tại không gian trưng bày, triển lãm sách ở Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện vào ngày 20, 21/4/2018, ngành Giáo dục Núi Thành sẽ có 7 gian hàng, gồm: 2 gian hàng của nhóm trường Tiểu học, 2 gian hàng của nhóm trường Trung học cơ sở và 3 gian hàng của nhóm trường Trung học phổ thông. Các gian hàng triển lãm và trưng bày các sản phẩm sách, xuất bản phẩm, các tài liệu về giáo dục, khoa học; giới thiệu các hoạt động của thư viện trường học. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục còn chủ động phối hợp với ngành Văn hóa – Thông tin huyện tổ chức 2 hội thi: hội thi “Kể chuyện theo sách” dành cho học sinh cấp Tiểu học và hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách” dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở. Đến nay, tất cả 26 trường Tiểu học và 17 trường Trung học cơ sở trong toàn huyện đều đã đầu tư và đăng ký tiết mục tham dự.Ngoài ra, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã phối hợp với Thư viện huyện tham mưu Thư viện tỉnh Quảng Nam thống nhất đưa xe “Thư viện lưu động” đến phục vụ đọc sách cho học sinh tại một số trường ở địa bàn miền biển, miền núi của huyện Núi Thành, gồm 3 trường Tiểu học: TH Nguyễn Du (xã Tam Trà), TH Trần Phú (xã Tam Hải), TH Ngô Mây (xã Tam Tiến), 2 trường Trung học cơ sở: THCS Quang Trung (xã Tam Sơn), THCS Lê Văn Tâm (xã Tam Mỹ Tây).
Ở hầu hết các trường còn lại, thư viện trường đều có tổ chức những hoạt động đa dạng, phong phú hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, phát động phong trào đọc sách tại trường, điển hình như: Trường THCS Lê Văn Tâm (xã Tam Mỹ Tây) ra mắt Tủ sách địa phương và giới thiệu các tác phẩm viết về thiếu nhi của các nhà văn vốn là người quê hương Tam Mỹ. Trường TH Lý Tự Trọng (xã Tam Xuân I) tổ chức Ngày hội đọc sách trong học sinh các lớp, thi giới thiệu sách hay và tìm hiểu lợi ích của việc đọc sách. Trường TH Trần Quốc Toản (thị trấn Núi Thành) tổ chức Ngày hội “Sách là người bạn thân thiết” với các nội dung: Đố vui tìm hiểu về sách, Cuộc thi Sắp xếp mô hình nghệ thuật bắng sách và ra mắt Thư viện xanh… Hầu như trường nào cũng có những hoạt động thiết thực với mong muốn đưa sách đến với các em và tạo niềm đam mê đọc sách trong lứa tuổi học trò./.

Tác giả: Nguyễn Đường

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)