Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hoa đời thường ở vùng núi Tam Sơn Núi Thành

Ngày đăng: 7:34 | 19/04 Lượt xem: 191

Về với miền núi xã Tam Sơn, huyện Núi Thành sẽ được bà con nơi đây kể về câu chuyện làm từ thiện của cô Huỳnh Thị Ngọc - hội viên phụ nữ thôn Thuận Yên Đông - xã Tam Sơn. Cô Ngọc năm nay đã trên 60 tuổi, lẽ ra vào cái tuổi này Cô đã được nghỉ ngơi bên con cháu, nhưng không, cô đã chọn cho mình một việc làm hết sức ý nghĩa đó là làm từ thiện.

Tuy hoàn cảnh gia đình của cô cũng khó khăn, nhưng với lòng nhân hậu, thương người, thấu hiểu nỗi cơ cực của những cụ ông, cụ bà neo đơn, Cô luôn trăn trở và muốn làm một điều gì đó để giúp họ; Song với mức thu nhập ít ỏi từ việc làm nông, lại tuổi đã cao, sức khỏe ngày càng hạn chế nên hằng tháng đi khắp thôn, xóm quyên góp gạo giúp đỡ những trường hợp khó khăn, hoạn nạn trong thôn...
Gặp cô Ngọc vào một buổi chiều, đón tôi bằng nụ cười hiền lành, Cô kể cho tôi nghe hành trình 15 năm qua đi quyên góp gạo của mình với rất nhiều kỷ niệm vui buồn. Với cô, niềm vui được nhân lên khi nhìn thấy các cụ già neo đơn được đón nhận những bát gạo đầy nghĩa tình do chính mình quyên góp, dù cô thấy công lao của bản thân chẳng đáng là bao, chỉ với mong ước đơn giản là sẽ không còn thấy cụ già neo đơn nào phải lâm vào cảnh thiếu gạo nấu. 
Mỗi tuần, cô Ngọc quyên góp được gần 10 kg gạo. Số gạo này cô tặng thường xuyên cho cụ bà Nguyễn Thị Mai - một cụ già neo đơn, số còn lại cô tặng cụ bà Nguyễn Thị Tài, ông Nguyễn Tấn Định - đối tượng tàn tật tại thôn Thuận Yên Đông. Ngoài việc tặng gạo cho cụ Mai, cô còn tự nguyện chăm sóc cụ bà những lúc ốm đau, bệnh tật và thường xuyên dọn dẹp nhà cửa cho cụ bà nữa.
Nhìn mẹ mình hằng tuần đi khắp các nẻo đường quyên góp từng bát gạo, các con cô nhiều lần can ngăn, nhưng thấy được quyết tâm cao và tấm lòng nhân hậu của mẹ nên dần dà các con cô quay sang ủng hộ, khuyến khích và còn dùng cả xe máy chở mẹ đi quyên góp gạo làm từ thiện..
Nhiều cụ già được cô Ngọc tặng gạo, có cụ đã về nơi chín suối nhưng cô vẫn đều đặn làm việc này vì cô nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều cụ già còn khó khăn. Cô tâm sự: “Nếu sức khỏe còn cho phép, tôi sẽ làm việc này đều đặn hơn. Hiện nay, mỗi lần đi quyên góp gạo, tôi còn đưa con dâu là Nguyễn Thị Thu Thảo cùng đi với hy vọng nếu sau này tôi không thể đi quyên góp được nữa sẽ có người kế tiếp để hoàn thiện ước mong của tôi”.
Bên cạnh việc làm từ thiện, cô luôn tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động tại địa phương, hoàn thành các khoản nghĩa vụ đối với người công dân. Hằng năm gia đình cô luôn đạt gia đình văn hóa. Với những việc làm đầy tình thương yêu của cô nhiều năm qua, đã được các cấp chính quyền, đoàn thể ghi nhận và khen thưởng về thành tích tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tháng 4/2017 được đài truyền hình QRT quay phim làm phóng sự và phát trong chuyên mục "Quảng Nam ngày mới". 
Thời gian và năm tháng cứ trôi đi, cuộc sống xã hội ngày càng đổi thay những với việc làm của cô Ngọc có thể nhận thấy rằng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác không phải là những điều cao xa, khó làm mà là những công việc đời thường mà mỗi chúng ta cùng gắn kết thực hiện. Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, mong rằng sẽ không còn thấy cụ già neo đơn nào phải lâm vào cảnh thiếu cơm, lạc muối. 

Tác giả: Thị Thúy-Huỳnh Sen

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)