Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nghị sơ kết dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng

Ngày đăng: 16:53 | 04/05 Lượt xem: 132

Chiều ngày 03.5.2018, tại Hội trường khối đoàn thể, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Núi Thành tổ chức hội nghị sơ kết dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng với chuyên đề cơ, xương, khớp, tim mạch.

Đến dự có ông Nguyễn Nhung - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, ông Huỳnh Thanh – đại diện Ban Quản lý dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng; ông Nguyễn Khước – Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, ông Phạm Trí - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo Trung tâm y tế, đại diện các phòng, ban, đoàn thể liên quan của huyện, chủ tịch, phó chủ tịch Hội người cao tuổi xã, thị trấn và chủ nhiệm các Câu lạc bộ dưỡng sinh Kinh lạc.

Sau phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Tấn Hương – Trưởng ban đại diện Hội ngưởi cao tuổi huyện, ông Nguyễn Quốc Phiên – Phó ban đại diện người cao tuổi huyện Núi Thành báo cáo sơ kết dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng với chuyên đề cơ, xương, khớp, tim mạch. Từ nền tảng các câu lạc bộ dưỡng sinh Kinh lạc, được sự giúp đỡ của Ban Quản lý dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Hội người cao tuổi huyện Núi Thành đã triển khai dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng với chuyên đề cơ, xương, khớp, tim mạch từ tháng 3.2017; chọn xã Tam Xuân I làm điểm. Đến ngày 5.4.2018, chuyên đề cơ, xương, khớp và tim mạch kết thúc thắng lợi. Kết quả có 9.518 người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe và tư vấn, chiếm tỉ lệ 53,5% tổng số người cao tuổi trong toàn huyện; có 63.439 lượt người cao tuổi được ra chăm sóc, trong đó có 3.277 cụ tăng huyết áp, phát hiện tăng huyết áp lần đầu ở 992 cụ; có 2.440 cụ giảm bệnh cơ khớp từ 50% trở lên... Dự án còn tặng quà cho 660 cụ ở các chi hội người cao tuổi.
Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến thảo luận và phát biểu của ông Nguyễn Khước – Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, ông Nguyễn Nhung - Trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh. Đồng thời khen thưởng cho 8 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong thực hiện dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng với chuyên đề cơ xương khớp, tim mạch thời gian qua.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)