Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em

Ngày đăng: 16:23 | 25/05 Lượt xem: 176

Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện Núi Thành phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh vừa tổ chức đồng thời các khóa tập huấn kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại xã Tam Nghĩa, Tam Hiệp.

Về dự có bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, Trưởng Phòng chăm sóc bảo vệ trẻ em thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, đại biểu các địa phương. 
Hơn 300 cán bộ quân dân chính thôn, xã, cộng tác viên cấp thôn, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn, phụ huynh, người chăm sóc ở các thôn của các xã đã được Báo cáo viên của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh trang bị các kiến thức về bảo vệ trẻ em, kỹ năng cơ bản trong việc truyền thông, phổ biến những kiến thức về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho cộng đồng. Qua khóa tập huấn, những thành viên làm nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em đã cập nhật được nội dung của Luật Trẻ em, cách tiếp cận người bị xâm hại, bạo lực, cách tuyên truyền hiệu quả đến cộng đồng. 
Tại các lớp tập huấn, Báo cáo viên cũng đưa ra những tình huống cụ thể, giao lưu trực tiếp để hướng dẫn các học viên chủ động nắm bắt thông tin về tình trạng bạo lực trẻ em ở địa phương, đơn vị, cơ quan. Cách nhận biết xâm hại tình dục, đối tượng, hành vi xâm hại, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị lạm dụng, hậu quả và các biện pháp phòng tránh. Những thủ đoạn mà đối tượng dùng để tiếp cận và xâm hại trẻ em. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em, tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)