Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Một Tổng phụ trách đội, năng động

Ngày đăng: 7:44 | 31/05 Lượt xem: 142

Đó là cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lành, sinh năm 1979, Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Lê Lợi, xã Tam Nghĩa. Ngọc Lành là một trong số gương mặt Tổng phụ trách Đội tiêu biểu cho hoạt động Đội trong các trường học của huyện Núi Thành.

Được biết: Ngọc Lành tốt nghiệp Đại học sư phạm, công tác tại trường THCS Lê Lợi với vai trò là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Ngọc Lành đem hết tài năng, lòng yêu nghề để truyền dạy những kiến thức đã được học tới các em học sinh, gây dựng phong trào hoạt động Đội luôn sôi nổi, hấp dẫn, thu hút tuổi trẻ trong mọi hoạt động. Liên tục các năm học qua, Ngọc Lành có nhiều sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, đưa Liên đội nhà trường giành được những thành tích cao. Bên cạnh việc chủ động tổ chức các hoạt động Đội do cấp trên phát động, như tập luyện cho các em những điệu múa, điệu hát và các hoạt cảnh một cách linh động, tổ chức tham gia biểu diễn trong các chương trình lễ hội trọng thể của nhà trường, của huyện, tỉnh; Ngọc Lành còn tổ chức tốt 100% Chi đội đăng kí thi đua học tốt hàng năm; vận động học sinh tham gia ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục lũ quét với tổng số tiền: 2.600.000đ; mua tăm, chổi đót ủng hộ Hội Người mù huyện Núi Thành với tổng số tiền trên 3.000.000 đồng. Đặc biệt là thực hiện tốt ngoại khoá về Chương trình An toàn giao thông, bảo vệ môi trường; tổ chức tốt việc đi thăm và viếng hương các phụ huynh qua đời. Ngọc Lành còn thực hiện tốt công trình măng non; may tặng 20 bộ trang phục cho đội nghi lễ, đội trồng và chăm sóc cây cảnh, tạo hàng cây xanh chạy từ ngoài cổng vào sân trường.

Mỗi tuần và các ngày lễ, Ngọc Lành thực hiện tốt chương trình phát thanh măng non theo kế hoạch. Đặc biệt: Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm, cô Lành đã phát thưởng từ 4 đến 5 em học sinh có số điểm cao nhất và tặng thưởng từ 50 đến 60 đôi bạn cùng tiến, có thành tích giúp nhau cùng tiến bộ rất thiết thực. Nguyến Thị Ngọc Lành còn chăm lo tuyên truyền tháng hành động Quốc gia về phòng chống HIV/ AIDS; ủng hộ quỹ “Nhà khăn quàng đỏ” với tổng số tiền 1.760.000đ.
Bên cạnh đó, cô Lành còn tổ chức thăm và giao lưu với 3 đơn vị bộ đội đóng chân trên địa bàn địa phương nhân Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với những lời ca, tiếng hát đầy sôi động. Mỗi năm cô Lành đã phát động học sinh viết hàng trăm bức thư quốc tế UPU. Riêng năm 2017, đã có 150 bức thư được gởi đi dự thi Quốc tế UPU do huyện Đoàn phát động và tham gia giao lưu văn nghệ, ủng hộ cho Trung tâm Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam với số tiền 2.880.000đ.
Nhân ngày khai giảng năm học mới, hàng năm cô Lành vận động Hội Khuyến học xã Tam Nghĩa, tặng các em học sinh có hoàn cảnh nghèo hàng chục suất quà. Riêng năm học 2017-2018, Liên đội đã quyên tặng 17 suất quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 200.000đ. Đặc biệt là tặng 2 xe đạp, giá trị mỗi chiếc trên 1.500.000 đồng, giúp học sinh cách xa trường không bị trẻ giờ học.
Đến nay, toàn Liên đội trường THCS Lê Lợi đã vận động tất cả các Chi đội tham gia viết nhật kí “Làm theo lời Bác”; thực hiện tốt phong trào Kế hoạch nhỏ; qua đó giữ vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Nhất là lao động dọn vệ sinh Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tam Nghĩa, tổ chức Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp, chạy Olympic; giới thiệu sách dưới cờ, chào mừng 26/3 với tác phẩm “Mãi mãi tuổi 20”...
Việc làm của Ngọc Lành đã làm cho các em học sinh không còn e ngại trong sinh hoạt Đội, giúp các em yêu mến, ham thích học hỏi và tham gia các phong trào hoạt động đội một cách nhiệt tình hơn
Ngọc Lành luôn quán xuyến tình hình học tập, vệ sinh, nề nếp, tác phong của học sinh. Công minh, chính trực với đồng nghiệp với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”!. Có nhiều cố gắng trong việc giáo dục học sinh, luôn khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước về công tác Đội. Ngọc Lành tâm sự: “Tuy không phải là một Đảng viên, nhưng trong tim mình vẫn luôn có Đảng, yêu Đảng và mong một ngày không xa mình sẽ được đứng vào hàng ngũ của Đảng”!. 
Thời gian qua, Liên đội trường THCS Lê Lợi được 3 năm liền đạt danh hiệu “Liên đội vững mạnh”, trong đó 2 năm gần đây đạt “vững mạnh xuất sắc”. Riêng cá nhân cô Lành đạt thành tích xuất sắc hai năm liền về tổ chức tốt các hoạt động công tác đội và phong trào thiếu nhi. Năm học 2016-2017 đạt giải 3 hội thi TPT giỏi cấp huyện, được công nhận là giáo viên -TPT giỏi cấp huyện và đạt chiến sĩ thi đua cấp huyện. Năm học 2015-2016 đạt giải nhì đôi nam nữ môn bóng bàn cấp huyện. Năm học 2016-2017 đạt giải cầu thủ xuất sắc (ghi nhiều bàn thắng nhất) giải Bóng đá nữ do Công đoàn nghành GD tổ chức. Cô Lành còn tham gia tất cả các cuộc thi về Đoàn đội do cấp trên tổ chức. Đặc biệt, từ khi công tác tại trường, cô Lành đã tham gia hiến máu tình nguyện liên tục 9 lần.
Tuy bận rộn với bao công việc, nhưng Ngọc Lành luôn sắp xếp cho mình một quỹ thời gian khoa học, hợp lý, giờ nào việc ấy, vừa hoàn thành nhiệm vụ của người Tổng phụ trách, vừa làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình, tham gia tốt các phong trào do Mặt trận các cấp phát động. Những công việc dưới đôi bàn tay khéo léo của Ngọc Lành đều mang lại kết quả tốt đẹp.
Với những nỗ lực trong hoạt động Đội, cô Ngọc Lành đã dành được nhiều thành tích xuất sắc các cấp, xứng đáng được nhận nhiều giấy khen, bằng khen trong công tác hoạt động Đội, xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào hoạt động xã hội tại địa phương rất đáng trân trọng/-.

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)