Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường công tác khám chữa bệnh nhân đạo

Ngày đăng: 8:32 | 01/06 Lượt xem: 161

Trong thời gian qua, công tác khám, chữa bệnh nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện được các tổ chức trong nước và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hưởng ứng tích cực, đã giúp cho một bộ phận nhân dân trên địa bàn huyện được tiếp nhận một số dịch vụ khám chữa bệnh ban đầu miễn phí, có chất lượng.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số đoàn có khuynh hướng lạm dụng hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo để huy động tài chính của cộng đồng, có đoàn khám chỉ thông qua chính quyền địa phương hoặc các hội, đoàn thể mà không gửi hồ sơ đến các cơ quan chuyên môn để xem xét, có đoàn cử bác sỹ chưa có chứng chỉ hành nghề, người phát thuốc không có bằng dượt tá trở lên, trang thiết bị không đồng bộ, không đáp ứng so với dịch vụ được triển khai... Những sai sót đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai biến, mất an toàn cho việc khám chữa bệnh và có hại cho sức khỏe người dân.
Để khắc phục, chấn chỉnh các sai sót trong khám chữa bệnh nhân đạo, UBND huyện Núi Thành yêu cầu các Hội đoàn thể, các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với sở Y tế tăng cường quản lý các tổ chức từ thiện, nhân đạo tổ chức khám chữa bệnh trên địa bàn huyện. Khi tiếp nhận chương trình đăng ký xin khám, chữa bệnh từ thiện, nhân đạo cần hướng dẫn và yêu cầu các tổ chức cá nhân đăng ký, khám chữa bệnh nhân đạo cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cụ thể được quy định tại thông tư số 30/2014/TT-BYT ngày 28/9/2014 của Bộ Y tế. 

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)