Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Học sinh Núi Thành nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Ngày đăng: 9:06 | 05/06 Lượt xem: 239

Trong tháng 5/2018, các em học sinh huyện Núi Thành đã nhặt được của rơi trả lại cho người mất được địa phương, nhà trường và người dân khen ngợi.

Đó là trường hợp em Lê Thị Mỹ Quỳnh và Nguyễn Thị Mỹ Yến học sinh lớp 4 trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Tam Mỹ Đông trên đường đi học về đã nhặt được tài sản gồm 1 điện thoại di động và quần áo. Hai em đã tự giác đem đến Ban công an xã Tam Mỹ Đông để trình báo, trao trả lại cho người mất. Sau khi thông báo trên nhiều loại hình phương tiện thông tin truyền thông, Công an xã Tam Mỹ Đông đã trao lại toàn bộ tài sản cho chủ nhân bị đánh rơi là chị Mai Thị Thúy, trú thôn Trung Lương xã Tam Mỹ Tây. 
Và trường hợp hai em học sinh Nguyễn Thanh Tín lớp 8 và Võ Văn Lân lớp 9 trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu xã Tam Trà trên đường sang nhà bạn chơi đã nhặt được số tiền 2 triệu đồng. Các em đã mang số tiền này đến nhà anh Dương Công Lai, Chủ tịch Hội nông dân xã Tam Trà để nhờ tìm kiếm, trả lại cho người đánh rơi. Anh Dương Công Lai đã tiến hành thông báo, xác minh tìm hiểu bằng nhiều phương tiện để tìm kiếm chủ nhân của tài sản này. Sau đó, địa phương đã trao trả lại số tiền cho chị Nguyễn Thị Phượng trú thôn Thuận Tân xã Tam Trà. 
Hành động không tham của rơi của các em học sinh là việc làm ý ngĩa thấm nhuần bài học đạo đức được thầy cô truyển dạy, là tấm gương cho các bạn học tập và noi theo./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)