Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Ngày đăng: 7:40 | 06/06 Lượt xem: 199

Sinh ra trong một gia đình có cuộc sống gặp khó khăn, nhưng em Bùi Thị Yến Nhi, sinh năm 2003, đang học lớp 9/1, trường THCS Kim Đồng (huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã vượt khó, học giỏi các cấp.

Được biết, em Yến Nhi đã có thành tích học giỏi nhiều năm liền trong các bậc học từ Mẫu giáo đến THCS. Tiêu biểu: Năm 2014-2015 và năm 2015-2016 đạt danh hiệu học sinh giỏi môn Ngữ Văn cấp huyện; riêng năm học 2017-2018 em đạt 3 giải cấp huyện và 1 giải cấp tỉnh; trong đó đạt học sinh giỏi –xuất sắc toàn trường, em nhận giải thưởng có giá trị ba triệu đồng; 1 giải tin học và giải thuyết trình văn học cấp huyện; đặc biệt, em vinh dự đạt 1 giải Tin học cấp tỉnh.

Bố em Yến Nhi là Bùi Văn Thiện, làm nghề sửa xe máy, mẹ là Bùi Thị Kiều Trang làm thợ may, ngụ tại khối phố 1, thị trấn Núi Thành. Vợ chồng anh Văn Thiện và chị Kiều Trang có 2 con gái, Bùi Thị Yến Nhi là con gái đầu và Bùi Kiều Mỹ Ngân, đang học lớp 5. 
Năm học qua, Yến Nhi đã tham gia làm Chi đội trưởng lớp 9/1 và Liên đội phó của trường. 
Nói về sự thành công trong học tập, Yến Nhi cho biết: “Phương pháp học giỏi của em là thường xuyên chọn lọc kiến thức học hiểu sâu và chắc lọc tại lớp, về nhà tập hợp phân loại để rèn luyện từng môn thật đầy đủ. Trong gia đình, hoàn cảnh luôn gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Bùi Thị Yến Nhi luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh giỏi. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.
Tâm sự về những cố gắng, Yến Nhi bộc bạch: “Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước khi lên lớp, thời gian còn lại em phụ giúp cha mẹ làm những công việc trong nhà; ngoài giờ học em đều vui vẻ giúp việc cùng cha mẹ, ngoài ra em còn chỉ dạy cho đứa em đang học lớp 5 luôn học giỏi. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng cha mẹ và thầy cô. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà em từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình”. 
Nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường, Yến Nhi luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và luôn là một học sinh ngoan, gương mẫu của trường. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Từ lớp 1 đến lớp 9 em đạt học sinh giỏi. Đó cũng là thành quả minh chứng về nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua. Môn Toán học, Văn học, Anh văn thường là môn học khó, nhưng đối với Yến Nhi đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô đã luôn bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài. Hiện Yến Nhi đang nuôi dưỡng ước mơ sau này sẽ trở thành người có ích cho xã hội.
Không chỉ học giỏi cho bản thân, Yến Nhi còn rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững nên được các bạn trong lớp rất quý mến.
Theo cô Trần Thị Vân, Giáo viên chủ nhiệm, cho biết: Yến Nhi là một học sinh rất ngoan hiền, chăm chỉ học tập và học đều các môn. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi là trò ngoan của thầy cô, về nhà là một đứa con hiếu thảo của gia đình và mọi người chung quanh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Trong lớp em thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài, các hoạt động trong lớp em đều hoàn thành xuất sắc.
Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với em Yến Nhi, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực, cố gắng trong học tập, chính là sự thể hiện niềm hy vọng của Bùi Thị Yến Nhi. Hy vọng với những ước mơ hoài bão của em, tương lai em học trò giỏi đầy năng động Yến Nhi sẽ sớm trở thành hiện thực./.

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)