Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nghị đối thoại với nhân dân về chính sách bảo hiểm xã hội, chính sách người có công năm 2018.

Ngày đăng: 10:03 | 07/06 Lượt xem: 135

Sáng ngày 06/6/2018, tại Hội trường UBND xã Tam Mỹ Tây, Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Núi Thành, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện cùng phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, chính sách người có công và đối tượng bảo trợ xã hội năm 2018.

Ông Phạm Trí, Phó chủ tịch UB MTTQ VN huyện phát biểu khai mạc Hội nghị. Hơn 200 người dân các xã Tam Mỹ Tây, Tam Mỹ Đông, Tam Sơn, Tam Trà, Tam Thạnh, Tam Nghĩa, Tam Giang, Tam Quang, Tam Hải đã được ông Nguyễn Công Tiến, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, ông Châu Ngọc Quang, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện triển khai, tuyên truyền những văn bản liên quan của Đảng, Nhà nước về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Và hướng dẫn cho nhân dân làm các thủ tục để giải quyết các chế độ chính sách người có công và bảo trợ xã hội còn tồn đọng trên địa bàn huyện Núi Thành. Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo khái quát về việc thực hiện bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; chính sách người có công và đối tượng bảo trợ xã hội của huyện. Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện Núi Thành có 126.000 người tham gia Bảo hiểm y tế. 7.500 người tham gia bảo hiểm xã hội, 6.900 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Huyện đã mua và cấp 6.699 thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi đầy đủ, kịp thời. Năm 2017, thực hiện cấp đổi 5.537 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng người có công và thân nhân người có công. 
Hội nghị đối thoại lần này đã giải thích, trao đổi thẳng thắn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người dân để những chính sách này thực sự đi vào đời sống. Qua đó, khẳng định tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh của đất nước, góp phần lan tỏa chính sách ưu việt, nhân văn này tới toàn xã hội để ngày càng có nhiều người tham gia hơn.
Được biết, sáng ngày 7/6/2018, tại Hội trường UBND xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành tiếp tục tổ chức Hội nghị với nội dung này cho nhân dân các xã, thị trấn còn lại./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)